Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Króatía

AUSTANVINDUR: Króatíski forsætisráðherrann ýtir á rauða hnappinn eða Kínverjar rísa margoft upp

andrej plenkovic AUSTURVINDUR: Króatíski forsætisráðherrann ýtir á rauða hnappinn, eða Kínverjar setja fæturna margfalt upp andrej olenkovic norinco
NIÐUR (Myndheimild: Andrej Plenković, samfélagssíða)

Lestur tími: 3 mínútu

Á þriðjudag Andrej Plenković Forsætisráðherra Króatíu afhenti við hátíðlega viðhöfn Zenggi (Senj) vindorkuverið, það stærsta sinnar tegundar í Króatíu, byggt af Norinco í Kína. Eftir að hafa ýtt á rauða hnappinn tók forsætisráðherra Króatíu margar myndir og var ánægður með að tilkynna að hann hefði lokið stærstu beinu fjárfestingu Kína í Króatíu með góðum árangri.

Grænt samræmi við Kína

Að sögn Plenković er þessi fjárfesting upp á um 200 milljónir evra sérstök, ef svo má að orði komast, einstök meðal vaxandi fjárfestingar Kína í Mið- og Austur-Evrópu vegna þess að hún er í samræmi við skuldbindingu króatískra stjórnvalda við sjálfstæði landsins í orkumálum og svokölluð græn umskipti. .


39 megavatta rafalarnir í Zengg vindorkuverinu framleiða nú rúmlega hálft teravatt af raforku á ári fyrir króatíska markaðinn.

Samkvæmt Plenković hefur þetta aukið afköst vindorkuvera um 65 prósent á síðustu fimm árum og setti það markmið ríkisstjórnarinnar að fá 30 prósent af orkuþörf landsins frá endurnýjanlegum orkugjöfum á næsta ári.

Góð samskipti Króata og Kínverja

A horvát kormányfő egyúttal azt is elmondta, hogy 2018-as kínai látogatása után a horvát kormány sokat tett a horvát-kínai viszony fejlesztése érdekében. Ez a “fejlesztő munka” többek között a Kína 16+1 “felállásban” folyt: a kezdeményezés találkozójának 2019-ban Dubrovnik volt a házigazdája, és megjelent rajta Li Ko-csiang kínai miniszterelnök is.

andrej plenkovic AUSTURVINDUR: Króatíski forsætisráðherrann ýtti á rauða takkann eða Kínverjar settu fæturna margfalt króatíska kínverska 500x329

Myndheimild: Twitter

A Kína 16+1 kezdeményes sokban hozzájárult Horvátország és Kína gazdasági kapcsolatainak fejlődéséhez, 2020-ban a két ország közötti áruforgalom értéke 1,4 milliárd euró volt, és ez az idén tovább növekedett. A kínaiak az energia terén terén már “tündököltek Horvátországban” ők “turbósították” fel a krki LNG-terminál lelkét adó az FSRU-hajót (Floating Storage Regasification Unit).

Plenković ugyanakkor bejelentette, hogy a jövőben további kínai befektetésekre lehet számítani, és emlékeztetett Kína segítségére az egészségügyi védőfelszerelés beszerzése folyamán.

Svo ólíkt sumum Eystrasaltsríkjum virðist Króatía vera minna hneigðist til að grípa til gagnrýninna aðgerða gegn Kína, burtséð frá því hvort Bandaríkin helsti stefnumótandi samstarfsaðili mál á svæðinu að minnsta kosti Gabríel Escobar að sögn sérstaks sendimanns Bandaríkjanna.

Svo ekki sé minnst á upphaf hússins, í dag hefur Plenković þegar heimsótt Úkraínu í tveggja daga heimsókn, þar sem hann mun flytja ræður yfir Atlantshafið og Brussel-mælandi, án að sjálfsögðu fylgdar.

Hvað varðar embættistöku hinnar nýju þýsku ríkisstjórnar get ég ekki losnað við tilhugsunina um hversu mikið Annalena Charlotte Alma Baerbock verður undrandi, fersk og algjörlega Utanríkisráðherra Þýskalands með græn eyru, þegar það fer inn í ljónabúr alþjóðlegrar diplómatíu.Við munum koma aftur að þessu við tækifæri, en í bili skoðum við hrun Króatíu og Kínverja aðeins meira.

Huawei er ekki bara 5G

Þetta er augljóslega raunin í öðrum hlutum Evrópu, en ekki er talað of hátt um þau: vegna þess að það mun gera Bandaríkjamenn kvíða, vegna þess að Kínverjar og Rússar eru mjög til staðar í efnahagslífi Gömlu meginlandsins, þrátt fyrir mikla Yankee. stjórnarandstöðu. Og það eru merki um að Kínverjar séu að koma frekar en að fara, sem þýðir að við munum lenda í felustaðalíkum áhrifum alls staðar.

Undir þrýstingi frá Washington dró Króatía sig frá því að kaupa búnað frá Kína (Huawei) til að setja upp 5G netið - samningurinn var keyptur af Ericcson-Tesla - Huawei hörfaði ekki með reiði heldur ýtti við með sólarrafhlöðum, en þetta er ekki takmarkað við nágranna Króatíu .

Kínverjar voru með farsímasýningu í Króatíu í sumar, einkum í Osijek - eftir að hafa heimsótt 26 evrópskar borgir og vakið mikinn áhuga á að bjóða upp á lítil og meðalstór kerfi sem eru heildarlausnir fyrir heimili og sveitarfélög.

Hins vegar er það einnig athyglisvert að Huawei kynnti tvö forrit sín 23. nóvember sem hluta af Digital Slavonia frumkvæðinu. Eitt er alþjóðlegt nám UT Academy í samvinnu við Huawei og raftæknideild og upplýsingatæknideild í Osijek, sem gerir nemendum kleift að fá alþjóðlega viðurkennd skilríki.

andrej plenkovic AUSTURVINDUR: Króatíski forsætisráðherrann ýtir á rauða hnappinn eða Kínverjar setja fæturna í fræ 500x261

Uppruni myndar: Huawei CEE & Nordic, Twitter

Digital Slavonia verkefnið verður að öðru leyti hrint í framkvæmd á grundvelli tveggja samstarfssamninga sem undirritaðir voru árið 2019 milli Huawei og aðalskrifstofu fyrir þróun króatíska stafræna samfélagsins.

Hitt forritið er Seeds For The Future Scholarship, sem, frjálslega og stílhreint, myndi þýða „dreifing framtíðarinnar,“ Huawei er að innleiða í samvinnu við Osijek deild landbúnaðartækni. Undir þessu verða veittir 10 styrkir að andvirði € 6000 hver.

Þannig að í orði eins og hundrað er ólíklegt að taívanskt sendiráð opni í Króatíu á næstunni.Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

andrej plenkovic AUSTURVINDUR: Forsætisráðherra Króatíu hefur ýtt á rauða takkann eða Kínverjar hafa stigið fæti margsinnis á Balkanskaga

BALK TÍMARIÐ


🚗 H-1089 Búdapest, Delej utca 51
📬 contact@balk.hu
☎️ +36 30 631 3104
💁‍♂️ Um okkur
📰 Áletrun
BALK Tímarit © 2019-2022