Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Albánía

TUGGI MUR: Bosnía og Hersegóvína á í vandræðum með spillingu, ekki þjóðerni, eða Bandaríkin eiga erfitt með að melta

TUGGSVEGGUR: Bosnía og Hersegóvína á í vandræðum með spillingu, ekki þjóðerni, eða Bandaríkin eiga erfitt með að melta bíla bg escobar
Teiknimynd: BALK

Lestur tími: 3 mínútu

Gabríel Escobar gamlir mótorhjólamenn á Balkanskaga og öðrum hættusvæðum. Í stuttu máli, sérstakur fulltrúi Bandaríkjanna fyrir vestanverða Balkanskaga er opinberlega aðeins lengri: Aðstoðarframkvæmdastjóri hefur umsjón með stefnu gagnvart löndum á Vestur-Balkanskaga og skrifstofu blaðamanna og opinberrar erindreka. Málið er að hann hefur margsinnis snúið við á Balkanskaga, sem hann þekkir svo vel, og auðvitað er hann líka þekktur á svæðinu.

Hótel í burtu

Bandaríkin voru greinilega ekki ánægð með að Króatía "að taka ákvörðun um utanríkisstefnu„Hann keypti franska Rafales - þó hann hafi ekki hafnað opinberlega - en það var smá" skuggabox "í bakgrunni.


Samhliða hinni miklu frönsku-króatísku uppreisn var Adríahafssáttmálinn haldinn í Zagreb, þar sem Bandaríkin, Svartfjallaland, Albanía, Bosnía og Hersegóvína, Norður-Makedónía, Króatía og, á eftirlitsvettvangi, Serbía, Kosovo og Slóvenía sóttu hana. Bara til að láta lönd svæðisins líða umhyggju.

Adríahafssáttmálinn var stofnaður undir merkjum Bandaríkjanna árið 2003, Albanía, Króatía og Norður-Makedónía voru meðal stofnríkja til að hjálpa til við að ganga í NATO og Bosnía og Hersegóvína var með í flokknum árið 2008. og Svartfjallaland. Vegna þátttöku Bandaríkjanna eru samtökin oft nefnd Bandarísk-Adríahafssáttmálinn.

Þú gætir jafnvel sagt að sáttmálinn hafi náð meginmarkmiði sínu, þar sem Albanía og Króatía gengu í NATO 2009. apríl 1, Svartfjallaland 2017. júní 5 og Norður-Makedónía 2020. mars 27. Aðeins Bosnía og Hersegóvína er skilin eftir af listanum en eins og við vitum er þetta erfitt mál þar sem kreppan og stríðið þar er nánast í gangi.“stöðugur valkostur".

Það er athyglisvert, og kannski ekki tilviljun, að umræddur sáttmálafundur var haldinn samhliða heimsókn Macron. Á meðan Emmanuel Macron var að borða hátíðarkvöldverð á Esplanade hótelinu, sem minnti á heim Orient Express, Gabríel Escobar Sérstakur sendimaður Bandaríkjanna hélt þing á hóteli fjarri Westin hótelinu, þar sem hann dró saman fréttaritara fyrir króatísku fréttastofuna HINA um hvað myndi gerast á Vestur-Balkanskaga, en sérstaklega í Bosníu á næstu mánuðum.

Land eða þjóð?

Gabríel Escobar svo, einu hóteli í burtu, sagði hann að að hans mati, sem gæti talist opinber staða Bandaríkjanna, væri Bosnía og Hersegóvína ekki íþyngd af þjóðernisspennu, heldur vandamáli stofnanaspillingar og trúverðugleika pólitískra aðila, sem er skaðlegt fyrir starf ríkisstofnana.leiðir til ómöguleika.

Samkvæmt Escobar hefur hann meiri áhyggjur af lýðfræðilegum og efnahagslegum málum í Bosníu og Hersegóvínu en flokki þeirra og þjóð þeirra.

Hann þekkir svæðið líka af eigin reynslu Gabríel Escobar - Hann hefur einnig þjónað í Serbíu, Bosníu og Svartfjallalandi, en hefur einnig bent á að Bandaríkin, ólíkt sumum vestur-evrópskum stjórnmálamönnum, eins og þýskir jafnaðarmenn, styðji ekki að virða þjóðernisviðmiðanir.

Sérstakur sendimaður Bandaríkjanna benti á að grundvöllur stefnu Bandaríkjanna gagnvart Bosníu og Hersegóvínu væri áframhaldandi innra fyrirkomulag með ríkisuppbyggingarþjóðir í huga, að minnsta kosti í orðum hans.

Escobar upplýsti einnig að Bandaríkin vinni nú með stjórnmálamönnum Bosníu og Hersegóvínu að því að breyta kosningalögum til að þjóna að fullu hagsmunum allra þriggja þjóðanna í Bosníu og Hersegóvínu.Króatar þurfa líka að skemmta sér vel í Bosníu og Hersegóvínu

Sagði sérstakur sendimaður Biden forseta, sem gæti verið blikk, bending til Zagreb, til að sætta það aftur í bandaríska pennanum.

Escobar blikkaði þá einu sinni enn og hrósaði hlutverki gestgjafanna við að leysa ástandið og sagði að Króatía „er orðið stefnumótandi samstarfsaðili, einn glæsilegasti samstarfsaðili Bandaríkjanna í þessum hluta Evrópu.

Gábris mataði hrísgrjónin með stórri skóflu til að nota þetta orðalag malbiksfyrirtækisins og tilkynnti að stefnumótandi viðræður til að dýpka samstarfið myndu brátt hefjast, sem næðu ekki aðeins til hernaðar- og stjórnmálasamvinnu heldur einnig viðskipta-, fjármála-, mennta- og menningarsviðs. Hann sagði allt þetta á meðan Macron var bara að borða hádegismat á hóteli.

Varðandi Gabriel Escobar, við skulum bara nefna að hreinskilinn stíll hans minnir mjög á Richard Holbrooke, sem var líka í horninu á Milošević á þeim tíma og var kallaður af utanríkisráðuneytinu sem Dirty Dick. Dirty Dick, sem lést árið 2010, var andlegur ættingi Fred Dirty að því marki að hann var líka ruglaður, og það var í raun verðleikum hans að koma nýlega nefndum Dayton samningi undir þakið.Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

TUGGMUR: Bosnía og Hersegóvína á í vandræðum með spillingu, ekki þjóðerni, eða Bandaríkin eiga erfitt með að melta Balkanac

BALK TÍMARIÐ


🚗 H-1089 Búdapest, Delej utca 51
📬 contact@balk.hu
☎️ +36 30 631 3104
💁‍♂️ Um okkur
📰 Áletrun
BALK Tímarit © 2019-2022