Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Bosznía

SLOW MILLION MILLION: ESB veitir nú 2,5 milljónir evra til viðbótar til að styðja farandfólk í Bosníu

SLOW MILLION MILLION: ESB veitir nú 2,5 milljónir evra til viðbótar til að styðja farandfólk í Bosníu BiH
Farþegabúðir í Bosníu og Hersegóvínu árið 2020, inngöngu frá IOM
Albanian LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat sqArabic LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat arBelarusian LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat beBosnian LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat bsBulgarian LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat bgChinese (Simplified) LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat zh CNChinese (Traditional) LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat zh TWCroatian LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat hrCzech LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat csDutch LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat nlEnglish LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat enFinnish LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat fiFrench LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat frGerman LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat deGreek LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat elHebrew LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat iwHungarian LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat huItalian LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat itJapanese LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat jaKorean LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat koMacedonian LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat mkPolish LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat plPortuguese LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat ptRomanian LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat roRussian LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat ruSerbian LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat srSlovak LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat skSlovenian LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat slSpanish LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat esSwedish LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat svTurkish LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat trUkrainian LASSAN SZÁZMILLIÓ: Az EU most újabb 2,5 millió euróval támogatja a Boszniában tartózkodó migránsokat uk

Lestur tími: 2 mínútu

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur tilkynnt í orðsendingu að hún muni útvega 2,5 milljónir evra til viðbótar í mannúðaraðstoð til að styðja flóttamenn og farandfólk í Bosníu og Hersegóvínu. BAKA nákvæmlega skrifaði hann fyrir tveimur vikumað ástandið varðandi farandfólk í Bosníu og Hersegóvínu sé „stöðugt og ósjálfbært“ og að landið búist við aðstoð frá ESB. Hjálp barst ansi fljótt, hraðar en við héldum þá.

Meiri peningar fyrir innflytjendur

Brusselnefndin viðurkenndi í yfirlýsingu að margir flóttamenn og farandverkamenn hafi hingað til verið vistaðir í aðstöðu sem styrkt hefur verið af ESB, en talið er að meira en 1000 manns séu áfram utan tímabundinna húsnæðis með takmarkaðan aðgang að grunnþjónustu.

Janez Lenarčič, framkvæmdastjóri kreppustjórnunar ESB, gaf út styrk útskýrt í orðsendingunni: Um 4000 farandfólk og flóttamenn eru strandaglópar í Bosníu og Hersegóvínu, margir hverjir þurfa skjól, mat, vatn, heilsugæslu og hlý föt.

ESB er reiðubúið að halda áfram að veita mannúðaraðstoð. Tryggja og vernda skal ávallt reisn og öryggi allra, en sérstaklega þeirra sem verst eru viðkvæmir

Framkvæmdastjóri ESB sagði.

Með 2,5 milljónum evra í fjármögnun, styður ESB fyrst og fremst fylgdarlausir farandverkamenn, bæði innan og utan móttökumiðstöðva. Hluti fjárhæðarinnar mun einnig renna til heilsugæslu sem felur í sér geðhjálp.

Gamlar / nýjar búðir í Bosníu

Í Bosníu og Hersegóvínu voru flóttamannabúðir opnaðar fyrir tveimur vikum í þorpinu Lipa nálægt Bihac, þar sem fyrrum bráðabirgðamiðstöðin hafði brunnið.

Brenndu búðirnar hefðu átt að koma í staðinn ólöglegar vučjak tjaldbúðir, sem sjálfar voru „drullulegt helvíti“, en staðsetning ólöglegra innflytjenda í hinni innflytjendamiðstöðinni í Bihács, Bira, var einnig fyrirhuguð í Lipa-búðunum.

„Fyrstu“ búðirnar í Lipa voru hins vegar ekki kláraðar í tæka tíð, en þegar þær voru tilbúnar buðu þær samt fátt betri aðstæður en vučjak búðirnar og ekki löngu síðar. að sögn vegna íkveikju "Eins og við sögðum," brenndi hann.

Að sögn öryggisráðuneytis Bosníu og Hersegóvínu munu nýju búðirnar, sem nú voru afhentar fyrir réttum tveimur vikum, geta hýst 1500 farandfólk: barnafjölskyldur, fylgdarlaus börn og einhleypa. Fulltrúar Evrópusambandsins og sérstakur fulltrúi ESB í Bosníu og Hersegóvínu voru meðal annars viðstaddir opnun miðstöðvarinnar.

Samkvæmt opinberri tilkynningu hefur Evrópusambandið úthlutað 1,7 milljónum evra til stofnunar nýrrar „fjölnota móttökumiðstöðvar“ í Lipa til að tryggja fullnægjandi vistunargetu og lífskjör fyrir farandfólk, sem er nú þegar meira en 4 milljónir evra.

Fyrr, um miðjan desember á síðasta ári, samþykkti Evrópusambandið 25 milljón evra hjálparpakka fyrir Bosníu og Hersegóvínu til að takast á við flóttamannavandann. Á þeim tíma náði aðstoðin sem Brussel hefur veitt frá 2018, þegar flóttamannavandinn hófst, 85,5 milljónir evra og mun án efa fara yfir 100 milljónir evra á næsta ári.


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

SLOW MILLION MILLION: ESB veitir nú 2,5 milljónir evra til viðbótar til að styðja farandfólk í Bosníu

Veður

Facebook mælingar


Google úrval