Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Orka

ÞJÓÐARVÖLLUR bjargað: Vučić gat ekki leynt gleði sinni eftir að Pútín hækkaði ekki bensínverð til Serba

vučić bjargaði þjóðarleikvangi: Vučić gat ekki leynt gleði sinni eftir að Pútín hækkaði ekki bensínverð til Serba acdcvucic 2 s
Vučić talar eftir fundinn í Sochi
Albanian vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát sqArabic vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát arBelarusian vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát beBosnian vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát bsBulgarian vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát bgChinese (Simplified) vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát zh CNChinese (Traditional) vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát zh TWCroatian vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát hrCzech vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát csDutch vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát nlEnglish vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát enFinnish vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát fiFrench vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát frGerman vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát deGreek vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát elHebrew vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát iwHungarian vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát huItalian vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát itJapanese vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát jaKorean vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát koMacedonian vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát mkPolish vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát plPortuguese vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát ptRomanian vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát roRussian vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát ruSerbian vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát srSlovak vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát skSlovenian vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát slSpanish vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát esSwedish vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát svTurkish vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát trUkrainian vučić EGY NEMZETI STADIONT SPÓROLTAK MEG: Vučić nem tudta leplezni az örömét, miután Putyin nem emeli a szerbeknek a gáz árát uk

Lestur tími: 2 mínútu

Rússland hefur framlengt núverandi gasverð til Serbíu um hálft ár, sem þýðir að Belgrad greiðir 270 dollara á hverja þúsund rúmmetra í lok hitunartímabilsins - um fjórðung af heimsmarkaðsverði. Aleksandar VUCIC hann brosti serbnesku blöðunum (Pink Television) munnlega eftir augliti til auglitis með rússneskum starfsbróður sínum, Vladimir Putin, í Sochi á fimmtudaginn í um þrjár klukkustundir.

Vinur er í lagi

Jafnvel fyrir fundinn hvatti rússneski forsetinn gest sinn til að finna lausn sem væri ásættanleg fyrir serbneska vini þeirra.

Athyglisvert er að vekja athygli á orðalagi, talsmaður forsetans, Dmitry Peskov, sagði til dæmis umræðuna í dag mikilvæga fyrir fundinn. Rússland „Með vini sínum og bandamanni“.

Þetta er aðeins vert að hafa í huga vegna þess að það leggur áherslu á áframhaldandi hlutleysi Serbíu, bæði pólitískt og hernaðarlega.

Pútín tók fram með ánægju að í kjölfar samdráttar ári áður væri viðskiptasamvinna landanna að aukast á ný og rússneska sé kennd í serbneskum skólum. Pútín vissi hins vegar að Serbneski forsetinn hefði ekki ferðast til Sochi til að heyra í honum.

Ég veit að þú hefur sérstakar áhyggjur af því að samningurinn um gasafhendingu til Serbíu rennur út. Ég held að við verðum sammála. Við felum viðskiptastofnunum að sinna þessu starfi

sagði Pútín fyrir fundinn og bætti við að þeir myndu vissulega finna lausn sem væri ásættanleg fyrir "serbneska vini þeirra".

Rússneski forsetinn missti ekki sjónar á því að kosningar verða í Serbíu í apríl.

Ég vil þakka þér fyrir þitt persónulega framlag til að þróa vináttu milli Rússlands og Serbíu og ég vona að serbneskir kjósendur kunni að meta þetta, ég óska ​​þér góðs gengis í þessum kosningum.

- sagði Vladimír Pútín, sem hefur líklega tekið af öll tvímæli um að kosningarnar Rússland sem þú styður.

Við munum ekki sleppa vini

Ef Kremlverjar vildu steypa því af stóli Aleksandar VUCICot, hann hefði getað gert það mjög auðveldlega núna með því að hækka bensínverðið, en eftir fundinn geislaði Serbneski forsetinn af hamingju.

Að sögn Vučić, sem er stöðugt glottandi, skildi Pútín hversu mikilvægt verð og magn gass er fyrir Serbíu og svokallaðan sveigjanleikastuðul í þeim tilvikum þar sem neysla fer yfir ákveðin magnmörk.

Pútín forseti hefur lýst mjög vinsamlegu viðhorfi til Serbíu og hefur sett verð á gasi á ótrúlega $ 270 (á þúsund rúmmetra) fyrir næstu sex mánuði, sem þýðir að núverandi verð mun ekki breytast, það verður óbreytt. Það hefur líka aukið það magn sem er í boði fyrir okkur og hefur einnig samþykkt þann sveigjanleika sem ég óska ​​sérstaklega eftir frá því.

Sagði serbneski forsetinn, sem sagði einnig að Dušan Bajatović, forstjóri Srbijagas, hefði næstum leiðst þegar hann frétti af niðurstöðu fundarins vegna þess að hann hefði ekki trú á að slíkt samkomulag væri í boði.

Vučić „lekaði“ um að langtímasamningur um gas væri einnig um að ræða, sem hann upplýsti þó aðeins um það sem „í grundvallaratriðum“ Pútín hafði sagt honum.

Sándor (Aleksandar)! Allt verður í lagi og þú verður sáttur

- hvatti serbneskan starfsbróður rússneska þjóðhöfðingjans til hvatningar og lofaði honum að Serbía fengi einnig einstaklega gott verð í langtímasamningnum, en að skilyrðin yrðu hagstæð í hinum tveimur atriðum, bæði hvað varðar magn og sveigjanleika .

Serbneski forsetinn hefur einnig þýtt tölurnar fyrir þá sem nota „leikvanginn“ sem mælieiningu.

Þökk sé vinalegu viðmóti Pútíns höfum við sparað verð á þjóðarleikvangi, en það snýst ekki bara um peninga heldur einnig um öryggi íbúa landsins.

- sagði í fyrsta viðtali eftir fundinn Serbneski forsetinn, sem hafði áður lýst því yfir að ef hann væri Pútín hefði hann ekki orðið við eigin óskum.

Fundur Pútíns og Vučić hefur enn ýmsa þætti sem vert er að ræða um, en það myndi nú þegar ofþvinga umfang slíkrar umfjöllunar.

Hins vegar hefur ekki enn verið upplýst hvort málið um serbneska kjarnorkuverið hafi verið tekið upp, þó að Serbneski forsetinn hafi sagt að Pútín hafi fullvissað hann um að Rússland það mun hjálpa Serbíu eins mikið og það getur.

Að lokum skulum við athuga að Vučić sagði að Pútín hefði bjargað Serbíu, þannig að land hans mun ekki eiga í neinum vandræðum með hvorki gas né rafmagn, svo héðan í frá munu Serbar standa sig mjög vel á orkusviðinu.


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

vučić bjargaði þjóðarleikvangi: Vučić gat ekki leynt gleði sinni eftir að Pútín hækkaði ekki gasverð til Serba

Veður

Facebook mælingar


Google úrval