Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Atómorka

TRÚÐA EKKI LENGUR Á ORBAN: Serbía myndi byggja sitt eigið kjarnorkuver, Serbneski forsetinn ræðir þetta í Sochi, eða hvaða gagn er "kettlingadans"?

Serbía myndi ekki lengur treysta á ORBAN: Serbía myndi byggja sitt eigið kjarnorkuver, Serbneski forsetinn ræðir þetta í Sochi, eða hvaða gagn er "kattadans"? acdc vucic rússneska

Lestur tími: 3 mínútu

Aleksandar VUCIC oroszországi útja előtt jelezte, hogy már nem támaszkodna a szomszédos országokra, hanem saját atomerőművet építene. A szerb elnök erről is beszél egy orosz újságírónak nyilatkozva, aki az interjút YouTube csatornáján (Соловьёв Í BEINNI). Þessi möguleiki kom upp eftir að Ungverjaland flutti Serbíu á grundvelli samningsbundinna takmarkana, sem þeir myndu aðeins útvega raforku til á markaðsverði.

Gas og atóm

Vučić Szocsiba utazik, látogatásának elsődleges célja kezdetben az volt, hogy alacsony gázárakat biztosítson hazája számára, közben azonban felmerült, hogy Szerbia orosz támogatással saját atomprogramot indítana.


Serbneski forsetinn um miðjan október sagði hann í viðtaliað krefjast lágs bensínverðs af Vladimír Pútín.

Vučić vill að Rússar framlengi núverandi verð, sem er fordæmalaust lágt miðað við heimsmarkaðsverð á gasi, um að minnsta kosti 3 mánuði, en frekar um 6 mánuði, þ.e. til loka hitunartímabilsins, Serbía fær nú 6,5 milljónir rúmmetra af gas á dag Á $ 270 á hverja þúsund rúmmetra.

A szerb elnök ugyanebben az interjúban említette meg, hogy 5-10% százalékkal beszállna Paks 2-be, a licit később elérte a 12%-os részvételi arányt, amiről tárgyalni kívánt Viktor Orban magyar miniszterelnökkel.

Serbía valdi þessa lausn vegna þess að Vučić sagði í yfirlýsingu til landsins hann á enga peninga til þessað reisa eigið kjarnorkuver, en langar að ganga í ungverskt eða búlgarskt verkefni.

Á meðan hefur Ungverjaland vissulega sagt nei við serbnesku hugmyndinni, að minnsta kosti í skriflegu svari ráðherra án eignasafns, sem ber ábyrgð á hönnun, smíði og gangsetningu nýju eininganna tveggja í Paks-kjarnorkuverinu, við fyrirspurn frá Bernadett Szél.

János Süli sagði að Ungverjaland væri að innleiða Paks II samninginn innan ramma tvíhliða milliríkjasamnings. verkefnið og selur orkuna sem framleidd er í nýju einingunum á „ungverska skipulagða raforkumarkaðinum og á uppboðum undir eftirliti Orkustofnunar“.

Þýtt á ungversku þýðir þetta að Serbía getur fengið raforku frá Paks kjarnorkuverinu, en aðeins við markaðsaðstæður.

Ástæðan fyrir þessu er sú að Paks II verkefnið hefur einungis verið samþykkt af framkvæmdastjórn Evrópusambandsins að ströngum skilyrðum fyrir sjálfstæði og orkuverið sem þar er framleitt má selja í kauphöllinni við virkjunina.

Til hvers er "kettlingadans" góður?

Lehet, hogy Szerbia megsértődött, és bepanaszolta Magyarországot Putyinnál, de az sem kizárt, hogy az atomenergia körüli “cicatánc” eleve azt a célt szolgálta, hogy Moszkvát bevonják az atomenergia körüli játszmába, hogy ne hasson “túl direktnek” az oroszok feltűnése a porondon.MÁR NEM TÁMASZKODNA ORBÁNRA: Szerbia saját atomerőművet építene, a szerb elnök erről is tárgyal Szocsiban, avagy mire jó a  szerbia MÁR NEM TÁMASZKODNA ORBÁNRA: Szerbia saját atomerőművet építene, a szerb elnök erről is tárgyal Szocsiban, avagy mire jó a “cicatánc”? cica tanc

A szerbek tehát “baráti segítséget” kérnek, amire Rússland valószínűleg nem tud nemet mondani.

A történtek után hangzott el a szerb elnök legújabb nyilatkozata, amely szerint Belgrád saját atomerőmű építését fontolgatja, amiről Vučić mostani útja során már tárgyal is a Rosatom orosz állami atomenergetikai konszern vezetőivel.

Aleksandar VUCIC az interjúban “kicsit szégyenlősen” úgy fogalmazott, hogy “Szerbia korábban nem gondolt erre, de most már komolyan kezdi foglalkoztatni a téma”.

Auðvitað nefndi hann líka að fjármögnunarmálin væru enn vandamál, af því má draga þá ályktun, miðað við serbneska og Vučić hugarfarið, að þeir myndu ekki stökkva ef einhver myndi skera niður kjarnorkuver fyrir þá, það er að segja byggja þá að minnsta kosti jafn ódýrt og eins ódýrt og þeir fá bensínið.

Beiðnin frá Serbíu myndi einnig gagnast rússnesku forystunni, þar sem hún myndi hlekkja á „hlutlausa Serbíu“ enn frekar.

Eftir það gerum við ráð fyrir að Bandaríkjamenn bjóðist til að reisa eina eða tvær smávirkjanir í Serbíu og þeir geta gert það tiltölulega auðveldlega vegna þess að þeir lokuðu ekki skrifstofunni á Vestur-Balkanskaga sem hæstv. Washington samningur opnaði í Belgrad á síðasta ári.Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

szerbia MÁR NEM TÁMASZKODNA ORBÁNRA: Szerbia saját atomerőművet építene, a szerb elnök erről is tárgyal Szocsiban, avagy mire jó a “cicatánc”? balkanac nagy

BALK TÍMARIÐ


🚗 H-1089 Búdapest, Delej utca 51
📬 contact@balk.hu
☎️ +36 30 631 3104
💁‍♂️ Um okkur
📰 Áletrun
BALK Tímarit © 2019-2022

Facebook mælingar