Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Nándor Fehérvári

FLOTTARSETNINGINN mikli: Svona eru norðurgirðingar byggðar á meðan Brussel klikkar ekki af gleði

STÓRI FLOÐANDARSETNINGIN: Svona eru norðurgirðingar byggðar á meðan Brussel er ekki rifið af gleði farandfólks

Lestur tími: 4 mínútu

Minsk hefur hafið flutning á farandfólki sem safnast hefur saman við landamæri Hvíta-Rússlands og Póllands og flóttamenn sem vilja komast inn í ESB verða fluttir í nærliggjandi bráðabirgðabúðir. Þó að þetta þýði að þeir sem koma aðallega frá Írak, Sýrlandi og Afganistan þurfi ekki að frjósa í skóginum á einskis lands, þá er líka ljóst að flóttamannakreppa eins og sú sem var á Balkanskaga árið 2015 mun ekki leysast á stuttum tíma. tíma. Ríkin á svæðinu, sem eru með methraða í girðingum, gera sér einnig grein fyrir þessu. Brussel, sem líkar ekki við múrinn á landamærum Ungverjalands og Serbíu, er enn að hlusta, eða talsmaður sagði að eyðir ekki almennum peningum í girðingar.

Brautryðjandi Litháar

Þrátt fyrir að næstum allar fréttir fjalli nú um kreppuna á landamærum Póllands og Hvíta-Rússlands - meira en 30 farandmenn hafa farið yfir landamærin síðan í ágúst og flóttamenn sem leita til Þýskalands hafa ráðist inn á landamærin nokkrum sinnum á síðustu vikum - einræðisherra Hvíta-Rússlands, Alexander Lúkasjenkó í fyrstu reyndi hann að losa straum innflytjenda til Litháens.


Farþegar við landamæri Litháens 13. nóvember

Fyrstu flóttamennirnir birtust á landamærunum skömmu eftir að sambandið og Bandaríkin beittu Minsk harðar refsiaðgerðir fyrir að trufla mótmæli stjórnarandstæðinga og neyða flugvél sem flutti stjórnarandstöðuna, Raman Pratasevich, til að lenda í maí.

Það virðist mjög sem útlit farandfólks og flutningur þeirra til landamæra Litháens hafi verið hefnd gegn ESB: allir farandmennirnir komu til Hvíta-Rússlands með flugvél og það var aðeins hægt að gera með gildri vegabréfsáritun.

Hins vegar stíflaðist litháíska leiðin fljótt: eftir að 3-4 manns komust inn í landið fyrirskipuðu stjórnvöld í Vilníus byggingu 4 metra hárrar og 500 kílómetra girðingar og á meðan nýliðarnir höfðu verið fluttir af hermönnum við landamærin. , fyrsta tímabundna að lyfta hindrun.

Á eftir Litháen kom Pólland og eftir Vilníus ákvað Varsjá einnig að reisa girðingu: Pólverjar þess verða styttri en hærri - 5,5 metrar - og líkt og Litháen verður vörnin styrkt með hreyfiskynjara og myndavélum.

Það er þegar girðing á pólsku landamærunum, en í bili er hún aðeins á svæðinu við „umsátri“ Kuźnica yfirferðina, aðeins metra hár, svo hún veitir aðeins vernd gegn þeim sem vilja brjótast inn eins lengi þar sem landamæraverðirnir standa hinum megin, hermennirnir.

Bara svona ef til vill

Eftir að Litháen og Pólland urðu fórnarlömb hefndar Lúkasjenkós áttu ríkin á svæðinu ekki von á því að af henni yrði.

Lettland, sem einnig á landamæri að Hvíta-Rússlandi, hefur einnig hafið byggingu, en 30 kílómetra löng bráðabirgðahindrun var byggð í fyrsta áfanga, en varanleg girðing er 2024 kílómetra áætluð árið 130.

Þótt Eistland sé ekki nágrannaland Hvíta-Rússlands vill Eistland ekki vera skilið eftir í biðröðinni: meira en 1500 varaliðar hringdu til Tallinn til að hjálpa til við að byggja 40 kílómetra tímabundna landamæralás á landamærum Rússlands og Eistlands.

Sérfræðingar segja að mjög líklegt sé að Eystrasaltsríkin óttist ekki aðeins Hvíta-Rússland heldur einnig „stóra bróður“, Rússland, og noti nú núverandi kreppu til að tryggja samning. Rússland með því að reisa varnargirðingu.Brussel, sem var alls ekki hrifin af girðingunni sem reist var á landamærum Ungverjalands og Serbíu eftir 2015, er mun minna á móti því núna þar sem það finnur fyrir augljósri pólitískri illsku af hálfu Hvíta-Rússlands. Þeir eiga það sameiginlegt að ESB vill enn ekki fjármagna uppsetningu girðinga.

Pólsk-hvít-rússneska flóttamannakreppan er einnig að slá í gegn í Finnlandi, þjóðernissinnuð stjórnarandstaða hefur lagt fram trúnaðaratkvæði gegn vinstri stjórn undir forystu Sanna Marin, sem er sökuð um að hafa ekki verndað landið ef Rússland langar að henda þúsundum farandfólks yfir landamærin.

Finnska stjórnarandstaðan krefst þess einnig að þingið samþykki lög sem heimila fullri lokun á rúmlega 1300 kílómetra löngum landamærum Finnlands og Rússlands fyrir hælisleitendur komi til kreppu.

Ekki ástæðulaus ótti

Áhyggjur Finna eru ekki með öllu ástæðulausar. Í ársbyrjun 2016 birtust um þúsund innflytjendur Rússland og einni af norðurlandamærastöðvum Finnlands og Finnar eru fullvissir um að rússnesk yfirvöld hafi hvatt flóttafólkið til að ferðast og þeir borguðu einnig fyrir rútur og gistingu.

Einnig lék grunur á að meirihluti þeirra sem komu að finnsku landamærunum hefði búið í Rússlandi í 5-10 ár og „allt í einu“ áttað sig á því að það væri betra fyrir þá hinum megin við landamærin.

Talið er að í Helsinki hafi þetta verið ein af fyrstu blendingshernaðaraðgerðum rússneskra yfirvalda gegn vestrænum ríkjum.

Rússland hann vildi sýna að þeir væru tilbúnir að hefja flóttamannabylgju hvenær sem væri, en þeir gátu líka stöðvað hana strax ef þeir vildu

Sagði Charly við Salonius-Pastern, Finna Rússland-sérfræðingur.

Óháð vantrauststillögunni telja æ fleiri í Finnlandi að það eigi að vera varanleg girðing við austurlandamæri landsins.

Hins vegar eru eftirlitsstöðvar nú þegar margar og opinber afstaða í bili er sú að ekki sé gert ráð fyrir girðingu eftir öllum lengd landamæranna en frekari fjölgun eftirlitsstöðva og hert eftirlit er ekki útilokað.Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

FLOTTARFRASINN MIKIÐ: Svona eru norðurgirðingar byggðar á meðan Brussel er ekki að springa úr gleði.

BALK TÍMARIÐ


🚗 H-1089 Búdapest, Delej utca 51
📬 contact@balk.hu
☎️ +36 30 631 3104
💁‍♂️ Um okkur
📰 Áletrun
BALK Tímarit © 2019-2022