Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Faraldur

ÞARF HJÁLP ERLANDI: Ítalskir læknar og hjúkrunarfræðingar hjálpa Slóveníu, búist er við brýnum aðgerðum í skólum

ÞARF HJÁLP ERLANDI: Ítalskir læknar og hjúkrunarfræðingar hjálpa Slóveníu, búist er við brýnum aðgerðum í skólum Slóvensk aðstoð
Albanian KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban sqArabic KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban arBelarusian KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban beBosnian KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban bsBulgarian KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban bgChinese (Simplified) KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban zh CNChinese (Traditional) KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban zh TWCroatian KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban hrCzech KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban csDutch KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban nlEnglish KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban enFinnish KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban fiFrench KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban frGerman KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban deGreek KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban elHebrew KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban iwHungarian KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban huItalian KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban itJapanese KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban jaKorean KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban koMacedonian KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban mkPolish KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban plPortuguese KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban ptRomanian KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban roRussian KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban ruSerbian KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban srSlovak KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban skSlovenian KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban slSpanish KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban esSwedish KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban svTurkish KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban trUkrainian KÜLFÖLDI SEGÍTSÉGRE SZORULNAK: Olasz orvosok és nővérek segítenek Szlovéniának, sürgős intézkedések várhatók az iskolákban uk

Lestur tími: 2 mínútu

30 ítalskir læknar og hjúkrunarfræðingar koma til Slóveníu til að berjast við fjórðu bylgju heimsfaraldursins. Samkvæmt fréttum í slóvenskum fjölmiðlum var þetta samþykkt á miðvikudag af Matej Tonin, varnarmálaráðherra Slóveníu, og ítalska starfsbróður hans Lorenzo Guerini. Ítalskt heilbrigðisstarfsfólk á slóvenskum covid-sjúkrahúsum mun njóta aðstoðar staðbundinna lækna eftir að heilbrigðisstjórnendur í Slóveníu gáfu til kynna að umönnun gæti raskast á gjörgæsludeildum án erlendrar aðstoðar.

Ekki er búist við úrbótum innan tveggja vikna

Mikilvæg staða hefur skapast á slóvenskum sjúkrahúsum vegna örrar fjölgunar sjúklinga. Tatjana Lejko Zupanc, yfirmaður smitsjúkdómalækninga í Ljubljana, staðfesti að þrátt fyrir að götin hafi verið fyllt með því að flytja starfsfólkið fyrst um sinn væri þörf á erlendri aðstoð til að halda gjörgæsludeildunum gangandi.

Þess vegna hefur slóvenski varnarmálaráðherrann samið við ítalskan starfsbróður sinn um að Ítalía aðstoði Slóveníu með 30 lækna, hjúkrunarfræðinga og tæknimenn.

Mateja Logar, yfirmaður slóvensku ráðgjafarnefndarinnar (krepputeymi), sagði að búist væri við hámarki innlagna á sjúkrahús í næstu viku, þar sem fjöldi sjúklinga sem fer inn á gjörgæsludeild, þ.e. öndunarvél, nái hámarki í lok nóvember.

Það er fyrst eftir 10. desember sem búast má við verulegri slökun og einhvern tímann seint í desember eða byrjun janúar getur ástandið í heilsugæslunni farið í eðlilegt horf.

Sagði Logar, sem sagði að þó ekki væri um marktæka fjölgun veikinda að ræða, væru enn margar sýkingar, sem þýðir að ástandið hafi náð jafnvægi á háu veikindastigi.

Ástandið er alvarlegt á gjörgæsludeildum

Að sögn Delo í Ljubljana sagði Matjaž Jereb, yfirlæknir á gjörgæsludeild smitsjúkdómadeildar, að alvarlegt ástand hefði skapast á deildinni sem hann stýrði, sem ekki væri hægt að leysa af sjálfu sér.

Myrkustu spár um að meira en 400 sjúklingar muni deyja í þessari bylgju í lok nóvember eru að rætast

- sagði deildarstjórinn sem sagði að hægt hefði verið (hefði verið) komist hjá þessu með bólusetningum.

Jereb varaði við því að sú stund sé ekki langt undan þegar læknar þurfa að velja hverjir verða á gjörgæsludeild og hverjir ekki, svo brýn þörf er á styrkingu.

Við viljum að erlendir læknar hjálpi okkur. Við vonum að þetta gerist sem fyrst. Þeirra er mest þörf á gjörgæsludeildum

- sagði yfirmaður gjörgæsludeildar smitsjúkdómadeildar í Ljubljana.

Samkvæmt mati sóttvarnasérfræðinga nýtist erlend aðstoð við núverandi aðstæður, en þörf væri á enn strangari faraldsfræðilegum aðgerðum.

Slóvensk stjórnvöld eru því enn og aftur að taka á ástandinu af völdum kransæðavírussins og skoða tillögur um frekari takmarkandi ráðstafanir.

Að sögn yfirmanns slóvenska kreppuhópsins hefur fjöldi sýkinga aukist mest á aldrinum 5 til 14 ára og því er brýn þörf á aðgerðum í skólum sem gæti þýtt að taka upp fjarnám að nýju.

Í Slóveníu hafa 3662 nýjar sýkingar verið skráðar á síðasta degi, með jákvætt hlutfall upp á 39,7 prósent.


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

ÞARF ERLEND HJÁLP: Ítalskir læknar og hjúkrunarfræðingar hjálpa Slóveníu, búist er við brýnum aðgerðum í skólum balkanac stór

Veður

Facebook mælingar


Google úrval