Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Kosovo

EFTIR: Ekki aðeins Ungverjalandi, heldur einnig Bosníu, Serbíu og Kosovo hefur verið boðið á leiðtogafund Bandaríkjanna um lýðræði.

Fjarlæging á hámarki lýðræðis: Ekki aðeins Ungverjalandi heldur einnig Bosníu, Serbíu og Kósóvó hefur verið boðið á hvíta húsið í American Peak for Democracy.

Lestur tími: 7 mínútu

Nem hívták meg Magyarországot a virtuális demokráciacsúcsra, amelynek Joe Biden amerikai elnök lesz a házigazdája december 9-én és 10-én, de ugyanerre a sorsra jutott Bosznia-Hercegovina, Szerbia és Koszovó is. A csúcs célja a demokrácia, illetve az Oroszországgal és Kínával szembeni szövetség megerősítése. Pristinában ezért nem értik, hogy az “eminens Koszovót” miért sorolták olyan országok közé, mint a renitens Szerbia, Fehéroroszország, Törökország és Magyarország, amelyek egyre szorosabb kapcsolatokat ápolnak Oroszországgal és Kínával, és nem az Egyesült Államokhoz “vonzódnak”.

Sama rökstuðningur

Joe Biden elnök arra készül, hogy a Csúcstalálkozó a Demokráciáért (Summit for Democracy) elnevezésű rendezvény megszervezésével beváltsa kulcsfontosságú kampányígéretét: ez a maga nemében az első “találkozó”, amelyen með þátttöku meira en 100 landa þeir leitast við að „afhjúpa“ mistök lýðræðisstofnunarinnar og stöðva rýrnun réttinda og frelsis um allan heim.


Hins vegar trúa hataðir, þolaðir eða réttlátir óbreyttir borgarar - valdir af landi þeirra - í raun og veru ekki að slíkur sýndarviðburður geti hvatt boðna og óboðna leiðtoga heimsins til að grípa til aðgerða til að endurheimta einræðistilhneigingu sína.

Ef leiðtogafundurinn á að vera meira en leiðtogafundur verða allir þátttakendur, þar á meðal Bandaríkin, að taka á sig efnislegar skuldbindingar um lýðræði og réttindi á næsta ári.

Annie Boyajian, varaforseti stjórnmála og hagsmunagæslu fyrir Freedom House, sagði í yfirlýsingu til Reuters eftir að samtökin flokkuðu sig sem lýðræðissinnaðan hóp.

Ráðstefnan er enn á skipulagsstigi, hún einkennist nú þegar af miklum mótsögnum og ósamræmi, það er að minnsta kosti skoðun þeirra sem hafa misst af gestalistanum. Á Balkanskaga á þetta við um Bosníu og Hersegóvínu, Serbíu og Kosovo og í tilviki Serbíu hefur sendiherra Bandaríkjanna í Belgrad opinberlega staðfest fjarlægð landsins frá bandaríska lýðræðisfundinum.

Við gátum ekki boðið öllum samstarfsaðilum okkar á ráðstefnuna, markmið okkar var að tryggja þátttöku landa frá mismunandi svæðum með mismunandi lýðræðisþróun. Þannig hefur verið boðið löndum þar sem lýðræði er vel þróað og þeim þar sem lýðræði er enn að þróast. Hins vegar hafa Bandaríkin skuldbundið sig til annarra leiða til að vinna með Serbíu til að efla og treysta lýðræði þar í landi.

Sagði Anthony F. Godfrey, bandarískur sendiherra sem nýlega var kallaður heim frá Belgrad af ríkisstjórn Biden, sem sjálfur er fórnarlamb „lýðræðislegra umskipta“ í Washington.

Bandaríska sendiráðið í Pristina notaði næstum sömu orðin til að réttlæta brottfall landsins frá leiðtogafundi lýðræðisins í fjölmiðlum í Kosovo, sem þýðir að tilboðinu var komið jafnt á framfæri af bandarískum embættismönnum í báðum löndum, sem bendir til þess að jafnvel þessi texti hafi verið framleiddur miðlægt.

Það kemur því ekki á óvart að yfirlýsingin sem gefin var út í Kosovo felur einnig í sér loforð um að Bandaríkin verði áfram skuldbundin til að halda áfram að vinna með Kosovo á öðrum vettvangi til að efla lýðræðið.

Lýðræðishalli

Ákvörðun Bandaríkjamanna var auðvitað ekki ósögð hvorki í Belgrad né Pristina.Stjórnarandstaðan í Belgrad N1 sjónvarpsstöðinni sagði í frétt að það væri undrandi að Pólland, sem Evrópusambandið hefði gert til skammar vegna fóstureyðingarlaga, hefði verið boðið á fundinn, en skildi ekki skilyrðin fyrir því að bjóða Írak og Pakistan til fundarins. lýðræðisráðstefnu.

Serbneskur sérfræðingur í utanríkismálum taldi að á tímum Trumps hafi samskipti Serba og Ameríku verið „í hvíld,“ svo það var skiljanlegt að forysta Belgrad hafi verið að hvetja fyrrverandi forseta í kosningunum.

Bidennek mások a prioritásai: jogállam, az emberi és szabadságjogok, vagyis mindaz, amivel kapcsolatban Szerbia bírálattal illethető. Most már teljesen világos, hogy az Egyesült Államok továbbra is szeretne jelen lenni a térségben, hogy politikai téren gátolja Rússland és Kína, főleg Kína előretörését a régióban

Sagði Boško Jakšić, sérfræðingur í utanríkisstefnu. Samkvæmt serbneskum stjórnmálafræðingi hefur Serbía verið tekin af listanum vegna „lýðræðishalla“.

Lýðræðisríkjum hefur verið boðið, en Serbía gæti verið erfitt að flokka sem lýðræði, sérstaklega hvað varðar frelsi stofnanakerfisins, fjölmiðla og dómskerfisins.

Sagði Stevan Nedeljković við stjórnmálafræðiháskólann í Belgrad, sem sagði að Bandaríkin vildu kenna löndunum tveimur um að hafa ekki náð árangri í samningaviðræðunum.

Hins vegar taldi annar stjórnmálafræðingur að Bandaríkin hefðu velt því fyrir sér hvaða land væri farið yfir mörk blendings- og hálfvaldsríkis við úthlutun boða og gerðu því greinarmun á þeim löndum sem sleppt var og hinum boðnu Albaníu, norðurhluta Makedóníu og Svartfjallalandi, sem hafa sýnt nokkur framfarir á sviði lýðræðis.

Dragan Đilas, leiðtogi stjórnarandstöðuflokksins Freedom and Justice Party (SSP), heimsótti Wasgington í síðustu viku, þar sem hann hitti Gabriel Escobar, nýjan sendiherra Bandaríkjanna á Balkanskaga, í Bandaríkjunum í gegnum þennan farveg (einnig) upplýstur um þróun mála í Serbíu.

Í yfirlýsingu í serbnesku útvarpinu Voice of America reyndi Đilas að eyða grunsemdum um að hann hefði ferðast til Bandaríkjanna til að leita aðstoðar stjórnvalda þar, sem annars væri ekki einsdæmi miðað við fyrra hrun Otpor. / CANVAS og leyniþjónustu Bandaríkjanna.

Við komum ekki til að fá stuðning, við komum til Washington til að ræða við leiðandi ríki heimsins og deila skoðunum okkar á því sem er að gerast.

Sagði stjórnarandstöðuleiðtoginn mest og mest móðgaður af ríkisstjórn Belgrad.

Við eigum ekki von á stuðningi frá neinum í heiminum við stjórnarskipti. Það er undir okkur, borgurum Serbíu, komið. Við væntum þess að lýðræðisríki hjálpi til við að innleiða ákveðna staðla í Serbíu, oft nefndir evrópskir staðlar. Og eftir það verða borgarar Serbíu að ákveða hver mun leiða og koma fram fyrir hönd þeirra, hverjum þeir munu fela framtíð sína í vissum skilningi.Bætti við einum af leiðtogum serbnesku stjórnarandstöðunnar, ef ekki mikilvægasta persónan.

Það er ekki tilviljun að Đilas hafi heimsótt Bandaríkin samhliða skipulagningu lýðræðisfundarins til að koma á framfæri skoðunum sínum á lýðræðinu í Serbíu, sem hægt er að dæma og tjá sig um á ýmsan hátt eftir flokksfylgi og skapgerð.

A “szerbelnök”, így egybeírva az Aleksandar VUCIC nevének szinonimáját, nem is a koronavírusra, hanem a bubópestisre jellemző önkívületi transzba esett, amikor kiderült, hogy Đilas látogatásával szinte egy időben hét amerikai kongresszusi képviselő levelet intézett Joe Bidenhez.

Þingmenn vara Bandaríkjaforseta við því að kæfa lýðræðið og grípa til aðgerða gegn sumum gefin út 8. júní sl, sem myndi setja reglur um og um leið banna vondu krakkana frá Balkanskaga, að þessu sinni frá Serbíu, frá Bandaríkjunum.

Samkvæmt bréfinu hefur „Serbneski forsetinn“ aukið spillingu í landinu með því að nota kreppuna af völdum kransæðavírussins, til dæmis, og felur nú heilbrigðisbúnað og vistir. upplýsingar um öflun öndunarvéla, á meðan, þökk sé ríkisstyrkjum, eru ríkisfjölmiðlar að þyngjast.

Á sunnudaginn tók Vučić þriðja skammtinn af kínversku (en ekki bandarísku) bóluefni á vörusýningu í Belgrad, en var ekki fastur vegna bólusetningar.

Ég bið þá um að frysta erlendar eignir mínar. Þeir finna ekkert svoleiðis vegna þess að ég á ekki einn úti á landi. Skrifaðu bara yfirlýsingar þeirra, skrifaðu það sem þeir vilja, því á endanum munum við öll standa fyrir framan borgara Serbíu sem munu taka endanlega ákvörðun.

FRAMKVÆMD: Ekki aðeins Ungverjalandi, heldur einnig Bosníu, Serbíu og Kosovo, var boðið á lýðræðisráðstefnu Bandaríkjanna.

Sagði hinn frekar reiði Vučić, sem lagði fram eitthvert gagnbréf sem myndi sýna hversu marga vini Serbía á á bandaríska þinginu.

Duterte verður með

Bandaríkjamenn hafa því skilið Serbíu út af lýðræðisfundinum við slíkar aðstæður, sem sýnir ágætlega að ákvörðunin er meira og minna réttmæt, ef ekki eðlileg. Þetta á enn frekar við um brotthvarf Kosovo.

Ramush Haradinaj, fyrrverandi forsætisráðherra Kosovo, forseti Samtaka um framtíð Kosovo, sagði í Facebook-færslu að „bilun Kosovo“ ætti að líta á Pristina-stjórnina sem viðvörun um versnandi samskipti Kosovo og Kósóvó. Bandaríkin af bandaríska listanum er afleiðing af þessu.

Agon Maliqi politikai szakértő is azt kérdezte a Facebookon, hogy “miként lehetséges, hogy az Egyesült Államok Koszovót a Nyugat-ellenes autokraták közé sorolta, Aleksandar VUCIC, Milorad Dodik, Alexander Lúkasjenkó, Viktor Orban és Recep Tayyip Erdoğan mellett?”Ég er sannfærður um að það hefur ekki verið auðvelt fyrir Bandaríkin að gera það með Kosovo, sem eitt sinn var hjálpað til við að koma á fót

Sagði stjórnmálafræðingur í Kosovo.

Samkvæmt fréttum fréttastofunnar mun þó leiðtogafundurinn verða viðstaddur Rodrigo Duterte, forseti Filippseyja, sem sagði að hann væri villtur, til dæmis hvatti hann íbúa til að drepa eiturlyfjasala og sagðist ekki vera sama um mannréttindi.

Einnig á listanum er Narendra Modi, forseti Indlands, sem nýlega var upplýst um að hafa „riðið Pegasus“ sjálfur, það er að segja að hann stöðvaði pólitíska andstæðinga sína. (Við skulum segja að í tilfelli Ameríku, sem hlustar á alla, telst það kannski ekki synd.)

Bæði löndin hafa því verið boðuð á sýndarleiðtogafund á vegum Bandaríkjanna og munu ræða lýðræði samhliða til dæmis Svíþjóð, eða jafnvel öðrum löndum með hátt lýðræðislegt gengi.

Prófessor Edward P. Joseph, sem er fulltrúi Johns Hopkins háskólans í Washington, talaði á dögunum um ástandið á Balkanskaga og sagði að það væri ekkert líkt, hvað þá hliðstæðu, með Kosovo, Serbíu og Bosníu og Hersegóvínu.

Það er kaldhæðnislegt að Kosovo er ungt ríki og eitt sterkasta lýðræðisríki Balkanskaga: með fjölflokkakerfi, frjálsa fjölmiðla, spillingu og ríkisstjórn sem berst gegn skipulagðri glæpastarfsemi. Og þessi skref eru á skjön við þróun á svæðinu. Í Serbíu er hins vegar einveldisstefna. Og Kosovo er örugglega ekki sambærilegt við Bosníu og Hersegóvínu, þar sem

Sagði bandaríski prófessorinn.

Samkvæmt sumum sérfræðingum í Kosovo voru Kosovo og Serbía einnig útilokuð frá leiðtogafundinum vegna þess að þeim tókst ekki að ná árangri í viðræðunum sem höfðu milligöngu í Brussel, sem, eins og fyrr segir, var lýst af sérfræðingum í Belgrad. Hins vegar er þetta varla nægileg ástæða og spurningin hefur vissulega annað skilaboðagildi, svo þú getur enn leitað eða kannski giskað.Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

FÓLK LÝÐRÆÐISÚTTAKA: Ekki aðeins Ungverjalandi, heldur einnig Bosníu, Serbíu og Kosovo, hefur verið boðið á leiðtogafundinn um lýðræði í Bandaríkjunum.

BALK TÍMARIÐ


🚗 H-1089 Búdapest, Delej utca 51
📬 contact@balk.hu
☎️ +36 30 631 3104
💁‍♂️ Um okkur
📰 Áletrun
BALK Tímarit © 2019-2022

Facebook mælingar