Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Ungverjaland

SERBAR ERU AÐ KOMA: Sberbank hættir frá Balkanskaga og Ungverjalandi, hagsmunir hans eru (einnig) í serbneskum höndum

sberbank SERBÍA KOMIÐ: Sberbank hættir frá Balkanskaga og Ungverjalandi, hagsmunir þess falla í hendur Serba (of) acdc aik nis pumpe
Albanian sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek sqArabic sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek arBelarusian sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek beBosnian sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek bsBulgarian sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek bgChinese (Simplified) sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek zh CNChinese (Traditional) sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek zh TWCroatian sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek hrCzech sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek csDutch sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek nlEnglish sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek enFinnish sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek fiFrench sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek frGerman sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek deGreek sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek elHebrew sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek iwHungarian sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek huItalian sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek itJapanese sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek jaKorean sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek koMacedonian sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek mkPolish sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek plPortuguese sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek ptRomanian sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek roRussian sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek ruSerbian sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek srSlovak sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek skSlovenian sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek slSpanish sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek esSwedish sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek svTurkish sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek trUkrainian sberbank JÖNNEK A SZERBEK: A Sberbank kivonul a Balkánról és Magyarországról, érdekeltségei szerb kézbe (is) kerülnek uk

Lestur tími: 4 mínútu

Sberbank Europe selur nokkur af dótturfélögum sínum í Mið- og Austur-Evrópu, þar á meðal Ungverjalandi, en heldur stöðu sinni í Tékklandi. Rússneska fjármálastofnunin réttlætti brotthvarf sitt frá svæðinu á þeirri forsendu að hún vildi einbeita sér meira að lykilmörkuðum sínum. Sberbank hefur því viðurkennt að hann líti ekki á Balkanskaga og Mið-Evrópu sem slíkan markað fjárhagslega.

Brottför frá Balkanskaga

Sberbank Europe, dótturfélag rússneska Sberbank, sagði í yfirlýsingu á miðvikudag að það hefði skrifað undir samning við serbneskan, slóvenskan og kýpverskan banka - AIK Banka ad Beograd, Gorenjska Banka dd, Kranj og Agri Europe Cyprus Ltd. með fjármálafyrirtæki - um sölu á dótturfyrirtækjum þess í Ungverjalandi, Bosníu og Hersegóvínu, Króatíu, Serbíu og Slóveníu.

Viðskiptin eru háð samþykki innlendra og alþjóðlegra eftirlitsaðila sem og innlendra samkeppnisyfirvalda og er gert ráð fyrir að þau fari fram árið 2022.

Frá og með síðustu áramótum, Ungverjaland (Sberbank Magyarország Zrt.), Bosnía og Hersegóvína (Sberbank BH dd Sarajevo og Sberbank ad Banja Luka), Króatía (Sberbank dd), Serbía (Sberbank Srbija ad Beograd) og Slóvenía (Sberbank banka dd) ) dótturfélög eiga eignir upp á 7,329 milljarða evra, þjónusta um 600 viðskiptavini og ráku 162 útibú.

Sberbank í Tékklandi verður áfram eign Sberbank Europe og mun ekki breyta núverandi viðskiptamódeli sínu.

Sberbank Europe Group er til staðar í átta Evrópulöndum: Austurríki, Bosníu og Hersegóvínu, Króatíu, Tékklandi, Ungverjalandi, Slóveníu, Serbíu og Þýskalandi.

Það var einnig tilkynnt í Serbíu

Í Serbíu var tilkynnt að AIK Banka, sem starfar innan MK Group, hefur undirritað kaupsamning um yfirtöku á Sberbank Srbija ad, sem þýðir að svæðisbundnir hagsmunir Sberbank munu falla í hendur serbneska „sykurkonungs“, næstríkasta Serbíu. kaupsýslumaður, Miodrag Kostić.

Auk fjármögnunar er Kostić virkur í landbúnaði og ferðaþjónustu í fyrrum júgóslavneskum lýðveldum, leiðir stjórn AIK Banka, en er einnig formaður serbneska viðskiptaklúbbsins „Privrednik“ sem samanstendur af fjörutíu farsælustu serbneskum kaupsýslumönnum. Í gegnum þennan hóp vinnur það með serbneskum stjórnvöldum að því að skapa „betra efnahagslegt loftslag“ í Serbíu og laða að erlenda fjárfesta.

Með kaupunum á Sberbank mun AIK Banka eiga nokkra banka á svæðinu, ásamt Serbíu, mun það stækka á alls sex mörkuðum, þar á meðal Ungverjalandi.

AIK Bank hefur 45 ára hefð, síðan 2019 hefur hann verið fremsti serbneski bankinn sem hefur farið inn á markað Evrópusambandsins. Þann 2020. desember 31 átti bankinn eignir upp á 2,1 milljarð evra og innlánsgrunn upp á 1,7 milljarða evra.

Að sögn sérfræðinga er fjöldi banka sem starfa í Serbíu of stór miðað við hlutfall íbúanna og því er búist við frekari samþættingu banka á serbneska peningamarkaðnum, þar sem OTP er einnig til staðar.

Talið er að fjöldi banka sé yfir ákjósanlegum miðað við heildaríbúafjölda, en einnig miðað við landsframleiðslu, þannig að ég býst við frekari samþættingum á næsta tímabili. Mikilvægt er að enginn banki fái yfirburðastöðu á bankamarkaði í þessum ferlum sem leiða yfirleitt til hærra verðs á vörum og þjónustu.

Hasan Hanić, prófessor við Banking Training Academy í Belgrad, sagði nýlega í serbnesku dagblaði.

Seðlabanki Serbíu hefur ítrekað lýst því yfir að breytingin á eignarhaldi banka hafi fyrst og fremst verið frumkvæði móðurbankanna, en minnti jafnframt á að þetta væri einnig afleiðing af alþjóðlegum samþjöppunarferlum innan bankahópa. Að sögn serbneska seðlabankans mun fjölbreytni í eignarhaldi auka sveigjanleika ef áföll verða og styrkja stöðugleika bankakerfisins í heild.

Breytingar í Slóveníu

Í Slóveníu munu eignarhlutir Sberbank verða teknir yfir af Gorenjska banka í Kranj, sem þegar hefur verið undirritaður samningur um.

Kaupin gefa Gorenjska banka tækifæri til að auka rekstrarumfang sitt á slóvenska bankamarkaðinum og verða einn af þremur stærstu bönkunum með 9,4% markaðshlutdeild.

Markmið langtíma viðskiptastefnu okkar er að auka markaðshlutdeild og auka viðskipti okkar. Undirritun samningsins skapar ný tækifæri til frekari vaxtar á slóvenska markaðnum og stuðlar þannig að þróun þess að verða einn af leiðandi bankahópum á svæðinu.

- sagði Mario Henjak, stjórnarformaður Gorenjska banka, um undirritun samningsins.

OTP eignaðist 100 prósenta hlut í Nova KBM í Slóveníu í sumar og búist er við að viðskiptin ljúki árið 2022 með kaupum á eftirlitsleyfum.

Í júní í kjölfar viðskipta OTP er orðið leiðandi á markaði í Slóveníu þar sem það á einnig annan banka þar, SKB. Hlutur þess getur nálgast 30 prósent.

Bless Sberbank!

Hvað Króatíu varðar kemur brotthvarf Rússa ekki á óvart þar sem þeir hafa þegar tilkynnt í sumar að þeir muni selja hlut sinn í Í Fortenova Group í fótspor Agrokor.

Til að minna á, sem stærsti kröfuhafi Agrokor, keypti rússneski bankinn um 40 prósent af hlutabréfum Fortenova á sínum tíma samkvæmt Agrokor sáttinni. Eftir að Fortenova hefur á meðan jafnað sig meira og minna - a með því að selja frystivöru- og ísframleiðsludeild sína hefur eignast meira en 900 milljónir evra í nýtt fjármagn, mun áform Sberbank ekki hafa neinar sérstakar afleiðingar fyrir rekstur króatísku matvæla- og landbúnaðarsamsteypunnar.

Hvað Sberbank útibúið sjálft varðar, hefur það verið til í Króatíu (einnig) síðan 2012, eftir að Sberbank keypti Volksbank International, sem þáverandi Volksbank Hrvatska starfaði undir.

Sberbank var með 31 útibú í Króatíu og var 8. stærsti banki landsins. Þess vegna hafa Króatar augljóslega ekki miklar áhyggjur af þróun mála þó að króatískir fjölmiðlar séu að reyna að vekja einhvern áhuga á samningnum og draga fram í fyrirsögnum að Rússar hafi selt Serbum króatísku útibúið.

Engu að síður virðist sem Miodrag Kostić hafi mætt frekar seint í veisluna hvað fjármálaþjónustuna varðar.

Kostić er hvort sem er einn af ríkustu mönnum fyrrum Júgóslavíu í Serbíu. almennt þekktur sem „sykurkóngurinn“, en Kostić MK Group hefur vaxið í gegnum árin í raunverulegt lítið konungsríki með áhuga á ferðaþjónustu í gegnum matvælaiðnaðinn og á marga lúxusaðstöðu við Adríahaf frá Slóveníu til Svartfjallalands, eins og Kempinski. hótel í Savudria og Portorož.


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

sberbank SERBÍA ER AÐ KOMA: Sberbank er að draga sig út úr Balkanskaga og Ungverjalandi, hagsmunir þess eru (einnig) að falla í hendur Serba

Veður

Facebook mælingar


Google úrval