Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Afganistan

Öryggisógnun? Bandaríkin hafa einangrað 30 Afgana á laun í Bondsteel-stöðinni í Kosovo

bondsteel ÖRYGGISÓGN? Bandaríkin einangra 30 Afgana í leyni í Bondsteel stöð í Kosovo Afgana Kosovo 05

Lestur tími: 3 mínútu

A The New York Post skrifar um þaðað Bandaríkjaher hafi einangrað um 30 Afgana sem áður höfðu verið fluttir frá Afganistan. Samkvæmt bandarísku íhaldssömu dagblaði / fréttagátt voru aðskildir Afganar, ásamt fjölskyldum þeirra, fluttir til Bondsteel stöðvarinnar.

Í „tæknilegum skilningi“ eru þeir ekki fangar

Bandaríkin taka á móti meira en fimmtíu þúsund Afganum frá þeim sem unnu með erlendum herafla meðan á hernámi/frelsun Bandaríkjanna og NATO í Afganistan stóð. Nokkur þúsund Afganar geta komist til Ameríku með því að snerta Balkanskagann, sumir þeirra eru „geymdir“ af Bandaríkjamönnum í Kosovo, ef stjórnvöld í Pristina fá tækifæri til þess í eitt ár.


Með vísan til heimilda fréttastofunnar og hjálparstofnana hefur New York Post nú greint frá því að Bandaríkjamenn hafi einangrað „meira en tvo tugi“ eða um 30 Afgana sem bíða búsetu á síðustu sex vikum, ásamt um 170 fjölskyldumeðlimum nálægt Ferizaj (serbneska: Uroševac). ), var fluttur til bandarískrar herstöðvar.

Að sögn ónafngreinds bandarísks embættismanns voru umræddir Afganar valdir sérstaklega við öryggiseftirlit og fluttir á leynilegan hátt til Bondsteel-stöðvarinnar.

Núverandi fjöldi Afgana sem fluttir eru til herstöðvarinnar er óþekktur þar sem sumir munu fara á meðan nýtt fólk kemur þegar öryggisvandamál hafa verið leyst.

Bandarískur uppljóstrari, sem vill ekki nafngreina sjálfan sig, sagði að flóttamennirnir sem fluttir voru til Bondsteel teljist ekki fangar í „tæknilegum skilningi“ en þeim er ekki heimilt að yfirgefa herstöðina í samræmi við væntingar Kosovo-stjórnarinnar.

Þeir verða ekki sendir aftur til Afganistan

Fangarnir voru fluttir frá Afganistan af Bandaríkjunum, en við flutning þeirra komu fram öryggisáhyggjur við eina eftirlitsstöðina. Sum vandamálanna sem bent er á tengjast skjölum sem vantar.

BALK ræddi við afganska flóttamenn í Serbíu skömmu eftir yfirtökuna í Afganistan, sem sögðu að þegar Kabúl sendiráðið fór hafi starfsfólkið sum skjalanna voru brenndsvo að þeir falli ekki í hendur talibana. Bandaríkjamenn höfðu umtalsverð skjöl í Kabúl, en verulegur hluti þeirra neyddist til að „skota“.

Hann benti á í frétt New York Post að margir þingmenn repúblikana hafi vakið spurningar um bandaríska áreiðanleikakönnunarkerfið undanfarnar vikur og lýst yfir áhyggjum af „hugsanlegum öryggisógnum“ sem komi inn í landið, en Emily Horne, talskona þjóðaröryggisráðs Hvíta hússins, varði kerfið. .

Sú staðreynd að sérfræðingar okkar í baráttunni gegn hryðjuverkum, leyniþjónustum eða löggæslu hafa tilnefnt fólk til frekari skoðunar gefur til kynna að kerfið okkar sé að virka

Sagði Horne, sem viðurkenndi að það væru örugglega öryggisvandamál með sumt fólk.Bandarískur fréttaveita sem greindi frá fólki sem flutt var til Bondsteel-stöðvarinnar sagði að búast ætti við „viðbótar verulegri endurgreiðslu“ fyrir flóttamenn sem sendir eru þangað áður en þeir komast til Bandaríkjanna.

Bandaríska blaðið/fréttagáttin í Íhaldsflokknum greinir frá því að sumir hinna aðgreindu einstaklinga hafi verið flokkaðir sem „hentugir til áframhaldandi ferðalaga til Bandaríkjanna“ eftir greiningu á þeim, á meðan aðrir eru enn í skoðun. Embættismaðurinn gaf ekki upp hversu margir Afganar sem hafa verið teknir inn í Kosovo hafa fengið inngöngu í Bandaríkin hingað til.

Samkvæmt fyrirliggjandi upplýsingum hefur enginn af aðgreindum einstaklingum verið sendur / endursendur til Afganistan. Hver sem fær ekki leyfi til að koma inn í Bandaríkin verður ákvarðaður á „einstaklingi“, sem á ungversku þýðir að einhverjir gætu verið fluttir til annarra landa.

Bondsteel, lokuðu búðirnar

Bondsteel, sem er á vettvangi í næsta nágrenni Serbíu, sem er sterklega tengt Rússlandi í hermálum, er lokað fyrir utanaðkomandi, þar á meðal mannúðarlögfræðinga.

Starfsmaður Amnesty International, sem lítur á sig sem talsmann mannréttinda, hefur nýlega kvartað undan skorti á aðgangi.

Það er enginn raunverulegur aðgangur að búðunum. Það er engin opinber eða óháð rannsókn á því sem er að gerast inni

Sagði Jelena Sesar, rannsakandi hjá Amnesty International við AP fréttastofuna.

Höfum við augljóslega áhyggjur af því hvað verður um þetta fólk, sérstaklega þá sem eru ekki að fara í gegnum öryggisskoðun? Er verið að handtaka þá? Geta þeir fengið aðgang að einhverri lögfræðiaðstoð? Og hvað er planið með þeim? Er hætta á að þeir snúi á endanum aftur til Afganistan?

Sesar spurði um aðskilnað Afganistan í Kosovo.

Frá því um miðjan ágúst hafa meira en 66 Afganar komið til Bandaríkjanna, um 000 þeirra hafa verið staðsettir í herstöðvum víða um land, þar sem enn er verið að skoða þá. Um 55 manns, sem fluttir voru frá Afganistan, voru eftir í Miðausturlöndum og evrópskum flutningastöðum, að sögn bandaríska heimavarnarráðuneytisins.Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

bondsteel ÖRYGGISÓGN? Bandaríkin hafa leynilega einangrað 30 Afgana í Bondsteel stöðinni í Kosovo frá Balkanac.

BALK TÍMARIÐ


🚗 H-1089 Búdapest, Delej utca 51
📬 contact@balk.hu
☎️ +36 30 631 3104
💁‍♂️ Um okkur
📰 Áletrun
BALK Tímarit © 2019-2022

Facebook mælingar