Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Ríkisstjórn

ÞAÐ VERÐUR ENGIN EILVIÐ hollustu: Aðeins rúmensku flokkarnir munu samþykkja í nokkra mánuði, ábyrgð nýrrar ríkisstjórnar mun líklega renna út í febrúar

Rúmenska mun ekki hafa eilífa hollustu: Rúmenskir ​​aðilar munu aðeins samþykkja í nokkra mánuði, ný ríkisábyrgð mun líklega renna út í febrúar FCS3vXAVQAIPQxe

Lestur tími: 4 mínútu

Stjórnmálakreppan í Rúmeníu virðist vera að leysast. Eftir að Dacian Cioloș, forseti Save the Romania (USR), sprengjandi mið-hægri stjórnarsamstarfs, mistókst að reyna að mynda ríkisstjórn, kallaði þjóðhöfðinginn enn og aftur á sinn eigin flokk, National Liberal Party (PNL), að mynda ríkisstjórn. Forsætisráðherraframbjóðandi þess er hershöfðingi á eftirlaunum, hershöfðingi á eftirlaunum, Nicolae Ciucă, yfirmaður varnarmálaráðuneytisins, sem ásamt DAHR sagði sig annaðhvort úr bandalaginu USR eða stærsta stjórnarandstöðuflokknum, rúmenska sósíaldemókratanum (Partidul Social Democrat). - PSD). , minnihlutastjórn.

Sá sem fór illa getur staðið sig vel

Þrátt fyrir að nýja kynslóðin og fyrst umboðsmenn USR virtist hljóma eins og miðju-hægri þing- og ríkisstjórnarsamstarf sem myndað var eftir kosningarnar 2021, en eins og almennt er raunin í rúmenskum innanlandspólitík, er þetta ekki víst, þar sem rúmensku flokkarnir, PNL. og USR, hafa ekki útilokað (jafnvel á yfirstandandi kjörtímabili) möguleika á framtíðarsamstarfi, hvort sem það er löggjafarstarf, pólitískur stuðningur eða jafnvel önnur tilraun til framtíðarsamsteypustjórnar. Þetta er í þágu beggja aðila: auk uppbyggilegs stjórnarandstöðuhlutverks var leiðin til valda áfram opin fyrir USR; og þjóðernisfrjálslyndir geta fundið fyrir fullvissu gegn Samfylkingunni, sem samband þeirra við mun aðeins versna á umvefjandi hátt þegar nær dregur kosningum 2024.

En það er ekki eins og erlent pólitískt samstarf þessara tveggja stóru og sameinuðu skiptiflokka rúmenska flokkakerfisins sé framandi og fordæmalaust. Í þingkosningunum 2012 var myndað kosningabandalag með látnum forseta, Băsescu og lýðræðisflokki hans (Partidul Democrat, síðar Partidul Democrat-Liberal - PD / PDL) undir nafni Social Liberal Union (USL), fylgt eftir með alger meirihlutastjórn, þeir mótuðu og starfræktu, og gerðu að lokum farsælan pólitískan metnað þjóðhöfðingjans, en pólitískur hópur hans var að lokum gleyptur af Frjálslynda flokknum. Með sögulegri hliðstæðu getur stefnumótandi samvinna, sem blöðin kalla aðeins „hræðilegt bandalag,“ enn sem komið er lífgað upp á stóru flokkana tvo ef þeir véfengja afstöðu sína, hið þegar stofnaða pólitíska og þingbundna umskiptahagkerfi. Undir þessari atburðarás gæti USR, sem er á flótta frá miðju-hægri og einangrað meðal stjórnarandstöðuflokka, staðið frammi fyrir alvarlegri raun.

Að endurhanna bandalagið

Fyrst um sinn eiga þjóðfrjálslyndir stjórnmálamenn undir forystu Saxneska þjóðhöfðingjans Klaus Johannis í viðræðum við báða hugsanlega samstarfsaðila í skiptum fyrir stuðning þingsins, en í millitíðinni hafa þeir gert mikilvægan bendingu í garð fyrrverandi samstarfsflokks síns. Með því að tilnefna ekki hinn misheppnaða forsætisráðherra, Florin Cîțu, sem forsætisráðherra var pólitískri hindruninni við endurskipulagningu bandalagsins nánast rutt úr vegi: USR setti þetta eina skilyrði um sameiginlega stjórnarhætti.

Á sama tíma hafa jafnaðarmenn tekið skýrt fram að jafnvel þótt þeir styðji minnihlutastjórnina myndu þeir aðeins gera það fram að byrjun næsta þingfundar, í febrúar, þegar stjórnarskrárhindrunum annarrar vantrauststillögu gegn ríkisstjórninni verður fjarlægð. . Þannig að jafnvel þótt samvinna væri milli frjálslyndra og jafnaðarmanna væri það í stuttan og ákveðinn tíma, hvorugur aðilinn virðist treysta á þennan möguleika til lengri tíma litið.

Með öðrum orðum virðast orsakir og rætur kreppunnar sem braust út meðal hægri sinnaðrar stjórnmálaelítunnar ríkisstjórnarmegin ekki svo djúpar og ekki eiga í hlut að stóru flokkarnir tveir í hinum lýðræðislega stofnanaheimi myndu aftur taka við. „hræðileg bandalag“ atburðarás alvarlega. . Sérstaklega vegna þess að vegna aukinnar pólitískrar pólunar í millitíðinni, myndu frjálslyndir ekki geta sætt sig við hana án þess að tapa verulega áliti jafnvel fyrir þrengri skjólstæðingum flokksins, en jafnvel fyrir kosningabúðir þeirra með stjórnarandstöðunni, eins og við sáum þegar Cîțu var steypt af stóli).

Myndir þú fara í annan bardaga?

En sú staðreynd að þjóðhöfðinginn tilnefndi hershöfðingja á eftirlaunum, háttsettan hermann sem vann bardaga í Írak, í embætti forsætisráðherra hefur valdið meiri áberandi og hóflegri reiði meðal rúmenskra almennings en flokksbaráttan í kringum þingmeirihlutann. . Á þessum tímapunkti hittust tveir fyrrverandi samstarfsaðilar, Kelemen Hunor forseti DAHR og Dacian Cioloș forseti USR, og lýstu fyrirvara beggja stjórnmálamanna flokksins. Rúmenska mun ekki hafa eilífa hollustu: Rúmenskir ​​aðilar munu aðeins samþykkja í nokkra mánuði, ábyrgð nýrrar ríkisstjórnar mun líklega renna út í febrúar

Þrátt fyrir að sumir sérfræðingar útskýri kjör þjóðhöfðingjans frekar með alvarlegum faraldri og agaðri teknókratískri ímynd frambjóðandans, sem er laus við flokkapólitík, mótmæla mannréttindasamtök í opnu bréfi og almenningur. djúpa ástandið (statul parallel - parallel state) tilgátan er staðfest, hugtakið var kynnt af sósíaldemókrötum til að sýna yfirráð ríkis og þjóðaröryggisskipulags yfir lýðræðislegu stofnanaskipulagi lýðveldisins, borgaralegum heimi stjórnmála.

Grín örlaganna er að reyndir stjórnmálamenn, óháð pólitískum tengslum, tala í svipuðum anda um pólitískan veruleika í Rúmeníu: Ludovic Orban, fyrrverandi flokksformaður og seint pólitískur andstæðingur sem nýlega var sleppt úr fangelsi, einnig Liviu Dragnea, leiðtogi jafnaðarmannaflokksins. Og margir aðrir.

Staðreynd: Lokaniðurstaða hinnar flæktu pólitísku pattstöðu innanlands og faraldsfræðilegrar kreppu er hins vegar sú að með miðju-hægri eða hræðilegu bandalagi, með eða án USR - eða með stuðningi jafnaðarmanna, en vopnaðra herafla, til að sigur. Og 81 ári eftir að Ion Antonescu var gerður að forsætisráðherra, verður háttsettur herforingi endurráðinn forsætisráðherra Rúmeníu. Að minnsta kosti þar til vorþingið hefst - febrúar 2022 - að því er virðist.


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

Rúmenska mun ekki hafa eilífa hollustu: Rúmenskir ​​aðilar munu aðeins samþykkja í nokkra mánuði, ábyrgð nýrrar ríkisstjórnar mun líklega renna út í febrúar

Albanian román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága sqArabic román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága arBelarusian román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága beBosnian román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága bsBulgarian román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága bgChinese (Simplified) román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága zh CNChinese (Traditional) román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága zh TWCroatian román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága hrCzech román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága csDutch román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága nlEnglish román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága enFinnish román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága fiFrench román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága frGerman román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága deGreek román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága elHebrew román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága iwHungarian román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága huItalian román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága itJapanese román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága jaKorean román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága koMacedonian román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága mkPolish román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága plPortuguese román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága ptRomanian román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága roRussian román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága ruSerbian román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága srSlovak román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága skSlovenian román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága slSpanish román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága esSwedish román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága svTurkish román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága trUkrainian román NEM LESZ ÖRÖK HŰSÉG: Néhány hónapra egyeznek csak ki a romániai pártok, februárban valószínűleg lejár az új kormány szavatossága uk


Google úrval