Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Balkanskaga

SKÝRSLA FRÁ NÝMENNIÐI: Evrópa getur ekki verið fullkomin án Vestur -Balkanskaga, eða endurtekning er móðir raunveruleikans

evrópa SKÝRSLA FRÁ FRAMKVÆMDASTJÓRNINNI: Evrópa er ekki fullkomin án Vestur-Balkanskaga, eða endurtekningu á móður raunveruleikans evrópu 3 fána
hu európa BIZOTTSÁGI JELENTÉS: Európa nem teljes a Nyugat-Balkán nélkül, avagy az ismétlés a valóság anyja hu Hungarian

Lestur tími: 4 mínútu

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins hefur samþykkt árlega skýrslupakka um stækkun sambandsins, sem gefur ítarlega úttekt á núverandi ástandi á Vestur-Balkanskaga og Tyrklandi. Helstu niðurstöður þessarar skýrslu benda til þess að:  þessar ungversku, en ekki bara ungverskar (segðu slóvenskar) rímur heppnuðust vel , samkvæmt því eiga Vestur -Balkanskaga sæti í Evrópusambandinu. Þetta á einnig við um Serbíu, sem gæti opnað tvo kafla í aðildarferlinu að ESB og þannig „lokið“ Spá Oliver Várhelyi. Hins vegar skal einnig tekið fram hér að skýrsla ESB inniheldur yfirgnæfandi niðurstöður varðandi Bosníu og Hersegóvínu og Tyrkland.

Fjárfestu í friði

Josep Borrell, varaforseti framkvæmdastjórnarinnar, æðsti fulltrúi sambandsins fyrir utanríkis- og öryggisstefnu, sagði á blaðamannafundi um stefnuna að ESB yrði að viðhalda trúverðugu stækkunarferli.

Samstarfsaðilar okkar verða að leggja ágreining sinn til hliðar og við, ESB, verðum að standa við skuldbindingar okkar.  ESB er ekki fullkomið án Vestur-Balkanskaga . Það er kominn tími til að sameinast og sameinast um að byggja upp sterkari Evrópu

- lagði áherslu á BORRELL, sem einnig varaði við því að hann ætti að leggja meiri áherslu á nauðsynlegar umbætur, svo sem að tryggja réttarríki, frelsi, atvinnulíf og starfsemi lýðræðislegra stofnana. Þetta er aftur á móti kommu Evrópusambandsins, en þessar væntingar verða að kortleggja í sérstakar aðstæður til að verða að veruleika.

Olivér Várhelyi, framkvæmdastjóri ESB um hverfisstefnu og stækkun, talaði um eitthvað svipað og kynnti heildstæða þætti pakkans, þar sem hann sagði að „stækkunarstefnan  landfræðileg fjárfesting í friði á meginlandi Evrópu , stöðugleika, öryggi og hagvexti “.

Þetta er ferli sem byggir á verðleikum með staðreyndum og sanngjörnu mati og skýrum vegvísi til að flýta fyrir og dýpka umbótum samstarfsaðila okkar.

Evrópusambandið festir einnig peninga við sérstakar væntingar og skýran tímaáætlun, sem var lýst í upphafi árs og var þegar samþykkt á leiðtogafundi Slóveníu. meðhöndlað sem fullgerða staðreynd. Þetta þýðir að ESB fjárfestir 30 milljarða evra í „hagsæld“ svæðisins, sem Ungverjaland (og Slóvenía) getur haft mikinn ávinning af af nálægð og viðleitni,  Þannig að Ungverjaland getur notið góðs af háværum (og stundum háværum) stuðningi Serbíu .

hu Hungarian

hu Hungarian

Með nýja tækinu til aðstoðar fyrir aðild (IPA III) veitum við verulegan fjárhagslegan stuðning til Vestur-Balkanskaga og Tyrklands. IPA III er einnig aðalfjármögnun fyrir 30 milljarða evra efnahags- og fjárfestingaráætlun fyrir Vestur -Balkanskaga.

- Framkvæmdastjóri stækkunar ESB, Olivér Várhelyi, bætti við.

Skipt eftir landi

Í tilviki Serbíu segir í mati nefndarinnar að landið þurfi að halda áfram og flýta fyrir umbótum á sviði sjálfstæðis dómstóla, fjölmiðlafrelsis, stjórnun stríðsglæpa og baráttu gegn skipulagðri glæpastarfsemi.

Þetta gæti átt við um væntingar Króata til dæmis við að skýra örlög hinna týndu, en svipaðar væntingar geta vaknað fyrir Serbíu af hálfu Bosníu og Hersegóvínu og Kosovo.

Stöðlun samskipta við Kosovo er nauðsynleg og mun ákvarða heildarhraða aðildarviðræðna

- undirstrikað í matinu, sem vissulega varðar viðurkenningu Kosovo, en einnig sumra aðildarríkja ESB á þessu sviði; sýna nokkra annmarka.

Samkvæmt framvinduskýrslu framkvæmdastjórnarinnar þarf Svartfjallaland að auka enn frekar viðleitni sína til að koma á tjáningar- og fjölmiðlafrelsi, svo og á mikilvægum sviðum baráttunnar gegn spillingu og skipulagðri glæpastarfsemi, meðal umsóknarríkja ESB, án þess að snúa við fyrri framförum í umbótum í dómsmálum .

Albanía og Norður -Makedónía uppfylla áfram nauðsynleg skilyrði til að hefja aðildarviðræður og bæði löndin taka stöðugum framförum í umbótum í ESB.

hu Hungarian

hu Hungarian

Tafir á formlegri opnun aðildarviðræðna við löndin tvö hafa neikvæð áhrif á trúverðugleika ESB

- kemur fram í skýrslunni. Þetta orðalag bendir til þess að ESB haldi áfram að meðhöndla löndin tvö saman og aðskilji þau ekki sem áður risið upp.

Þar sem vandamál eru

Samkvæmt matinu hefur Bosnía og Hersegóvína, sem er ekki enn opinbert frambjóðandi, ekki náð árangri í samruna ESB. Stjórnmálaumhverfið í landinu er enn skautað þar sem leiðtogar halda áfram að taka upp deilur í stjórnmálum.

Forysta landsins verður meðal annars að taka á kosningabótum og stjórnarskrárumbótum áður en framkvæmdastjórn Evrópusambandsins getur lagt til stöðu frambjóðanda

- skýrslan skýrir frá. Það kemur í ljós að Króatinn náði árangri Aðgerð „ekki pappír“og svo almennt Bosníumenn "kosningabrellurAðgerðir Króata gegn

Að því er varðar Tyrkland lagði framkvæmdastjórn ESB áherslu á að Ankara lykilfélagi Evrópusambandsins á lykilsviðum eins og fólksflutningum, baráttunni gegn hryðjuverkum, efnahagslífinu, viðskiptum, orku og samgöngum.

Leiðtogar ESB áréttuðu einnig að viðræður um réttarríki og grundvallarréttindi eru áfram Samskipti ESB og Tyrklands er órjúfanlegur hluti af

Á sama tíma lýsti nefndin yfir alvarlegum áhyggjum af áframhaldandi versnun réttarríkisins, grundvallarréttindum og sjálfstæði dómskerfisins.

hu Hungarian

hu Hungarian

Aðildarferli Tyrklands hefur stöðvast vegna alvarlegra annmarka á lýðræðinu

Lestu í skýrslu nefndarinnar þar sem í fyrsta sinn kemur fram að  Ankara hugsar ekki lengur alvarlega um umbætur með stuðningi ESB þrátt fyrir augljósa skuldbindingu .

Aðildarviðræður hófust við Tyrkland árið 2005, við Svartfjallaland árið 2012 og við Serbíu árið 2014. Í mars síðastliðnum ákváðu aðildarríki ESB einróma að hefja aðildarviðræður við Norður -Makedóníu og Albaníu líka, en raunveruleg upphaf viðræðna er enn í bið.


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

evrópa SKÝRSLA FRÁ NÝMENNIÐ: Evrópa er ekki heil án Vestur -Balkanskaga, eða endurtekningar á móður raunveruleikans Balkanskaga

hu Hungarian

hu Hungarian


Google úrval