Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Ungverjaland

SKRJVIÐ SAMAN: Sá sem þorir vinnur, eða að rétta úr sögunni

saga SKRUFAÐ SAMAN: Sá sem þorir, vinnur eða réttir sögu ps skrúfa
hu történelem EGYÜTT CSAVAROZTAK: Aki mer, az nyer, avagy a történelem kiegyenesítése hu Hungarian

Lestur tími: 6 mínútu

fyrir þrem dögum óbeint missti ég af því hjá BALK, hvers vegna lögðu serbneski forsetinn og forsætisráðherra Ungverjalands ekki hornsteininn á stórbrautinni Belgrad-Búdapest í Kiskunhalas, en ég þurfti ekki að bíða lengi eftir að fá svarið: vegna þess að Viktor Orbán og Aleksandar Vučić hittust í dag í Horgos til að vinna saman skrúfa á það sem enn og aftur var kallað berggrunnur. Til einskis: við verðum að læra að grunnsteinninn er sameiginlegt hugtak og útlit hans takmarkast aðeins af hugvitssemi. Hins vegar er málið nú að ferðatíminn milli Subotica og Szeged verður styttur niður í 35 mínútur þegar búist er við að járnbrautin verði byggð í nóvember á næsta ári.

Söguleg uppfærsla

Með endurreisn járnbrautarinnar milli Subotica og Szeged hefst „rétting sögunnar“ og BALK stendur nú fyrir stuttri grunnþjálfun til að skilja „þjóðlega þýðingu“ atburðarins. Þú getur þakkað okkur fyrir þetta, kæri lesandi, með því að smella á litlu bjölluna í vinstra horninu svo þú getir strax fengið tilkynningu um allar nýju greinarnar okkar héðan í frá.

Og þá kemur „sögulega uppfærslan“, sem auðvitað fer aftur til Trianon, þar sem landamærin voru dregin þannig að járnbrautirnar féllu venjulega utan landamæra Ungverjalands, það er yfirráðasvæði eftirríkjanna, sem auðvitað áttu sín eigin rökfræði, svo ekki sé minnst á að Rúmenar höfðu áður rænt ungversku járnbrautinni, en það gæti verið námskrá næstu klukkustundarinnar.

Í lok fyrri heimsstyrjaldarinnar lofaði Entente þjóðernismörkum og innlimun án friðar samkvæmt Wilson-reglunum, en í friðarviðræðum um París valdi hún efnahagsleg, stefnumótandi markmið, hernaðarlega og landpólitíska hagsmuni styrkþega þegar þeir teiknuðu ný landamæri.

Til þess að lama Ungverjaland með beinum hætti var mikilvægum járnbrautarmótum bætt við arftakaríkin, þar á meðal Bratislava, Komárom stöð á vinstri bakka Dóná, Érsekújvár, Sturovo, Losonc, Fülek, Csap, Munkács, Szatmárnémeti, Nagykároly, Pélmonostor, Nagassa, Kassa Timisoara og Subotica voru fundarstaðir fyrrverandi átta og síðustu fimm járnbrautarlína og voru með lestarstöð.

saga ÞRÆÐI SAMAN: Hver sem þorir, vinnur eða réttir sögu trianon landamæragöngur

Á kortinu sýna rauðu punktarnir staðina þar sem lestirnar fóru framan við Trianon og grænu punktarnir tilgreina járnbrautartengingu sem enn er til staðar í dag. Ljóst er að flestar járnbrautir hafa nýlega verið teknar í sundur í átt til fyrrum Júgóslavíu. (Heimild: hovamegyavonat.blog.hu)

Að undanskildum Subotica var Járnbrautartengingin Békéscsaba-Szeged-Subotica-Baja-Dombóvár rofin, eina 68 kílómetra vegurinn milli Szeged og Baja um Kiskunfélegyháza og Kiskunhalas teygði sig um 150 kílómetra, sem var stórhögg fyrir Suðursléttuna. og samband við Dóná.

Eign Júgóslavíu á Subotica var mikilvæg vegna þess að hún fékk aðgang að Adríahafi á leiðinni Sombor-Brod-Sarajevo-Mostar. Með komu Oradea til Rúmeníu og Subotica, Osijek og Zagreb í Júgóslavíu var nærri 400 kílómetra samfelld lína Great Plain-Rijeka járnbrautafélagsins rofin. Þetta aflétti beinum tengingum landsins við Rijeka stöðina, aftengdi suðurhlutann og sléttuna miklu frá dreifingu heimsviðskipta, en gerði það einnig erfiðara fyrir að viðhalda samskiptum innanhúss, en sum þeirra höfðu áður átt sér stað í Subotica.

hu Hungarian

hu Hungarian

Að rétta sögu

Í ljósi þessa er vert að vitna í nokkrar hugleiðingar úr ræðu ungverska forsætisráðherrans í Horgos, þar sem endurlífgun Szeged-Subotica eða Subotica-Szeged járnbrautarinnar getur verið sérstaklega mikilvæg að þessu leyti, röðin er aðeins spurning um nálgun, fer eftir því hver fer í lestina. Og ef það er framhald sem Viktor Orbán lofaði, þá mun „rétting sögunnar“ eiga sér stað, sem er líka tilfinningamál, en vonandi eru efnahagsþættirnir mikilvægari núna.

Allt þetta útskýrir hvers vegna Ungverjinn - og frá sjónarhóli forsætisráðherrans - var ekki valinn til að leggja grunninn að Halas, því að hunsa tilfinningalega þáttinn gæti það virst vera „stærri bróðirinn“, hugtak sem forseti Serbíu talaði og forsætisráðherra Ungverjalands í Horgos.

Viktor Orbán byrjaði ræðu sína strax á því að „við erum í undarlegum aðstæðum vegna þess að við viljum endurnýja 150 ára gamla járnbrautarlínu,“ sem skýrir frá því að staðarvalið var ekki tilviljun. Á sama tíma benti forsætisráðherra Ungverjalands á að núverandi grunnsteinn gæti verið tákn fyrir Serba og Ungverja til að byggja „nýja framtíð“.

Hið fyrra er að við erum sterkari saman, annað er að við þurfum að mynda nánari tengsl og hið þriðja er ástæðan fyrir því að við hittumst í Búdapest fyrir mánuði síðan til að koma samkomulagi um stefnumótandi samstarf og bandalag undir þakið.

- sagði forsætisráðherra Ungverjalands, sem serbneski forsetinn klappaði nokkrum sinnum fyrir.

Stormur sögunnar hefur skorið Szeged-Subotica járnbrautarlínuna í tvennt, þar sem íbúar beggja borga tapa miklu, járnbrautarlínan er orðin algjörlega ómerkileg og kæru krókar, ég man að fyrir sex árum hér, eftir járnbrautarlínunni, þúsundir ólöglegra innflytjenda gengu til Ungverjalands og Evrópu. loka þurfti braut og lokum stöðvast umferð. Þetta er sérstaklega mið -evrópsk saga. Í einhverri keisaramiðstöð, fjarri okkur, komast þeir upp með eitthvað, þá reyna þeir að þvinga það á okkur og þá borgum við verðið fyrir þetta allt.

- bætti forsætisráðherra Ungverjalands við, ævintýri samtímis í fortíð, framtíð og nútíð, sem leiddi til yfirlits yfirlýsingar:

Kæru krókar! Fyrir hönd Ungverjalands get ég sagt þér að erlend völd hafa alltaf fært hingað aðeins stríð og óróleika. Það sem kom utan frá leiddi okkur í sundur, bilun, hálku og átök.

hu Hungarian

hu Hungarian

Eftir það kom niðurstaðan að tíminn væri kominn fyrir Serba og Ungverja til að taka stjórn á eigin örlögum. Viktor Orbán bætti við að landamæri Schengen ættu ekki að vera við Horgos, heldur „einhvers staðar niðri í suðri“, og serbneskt fólk ætti að fara inn í Ungverjaland og Evrópu án vegabréfaeftirlits.

Við vitum öll að Serbía er hliðið að Balkanskaga og lykillinn að öryggi Evrópu: sannleikurinn er sá að Serbía hefur verið tilbúin að ganga til liðs við sig í mörg ár, spurningin verður hægt og rólega hvort það vilji ganga eða hvort það muni ganga.

- sagði forsætisráðherra Ungverjalands, sem ítrekaði að Ungverjaland væri staðfastur stuðningsmaður Serbíu. Eftir allan þennan undirbúning var alls ekki skrýtið að Vučić, ásamt Vučić, væru staðráðnir í að byggja brautina milli Subotica og Baja fljótlega, við hliðina á Belgrad-Budapest háhraða járnbrautinni, sem er miklu mikilvægara fyrir Serbíu og tilfinningaþrungið fyrir Serba. ekkert viðhengi.

Hver þorir að vinna

Þetta er ungverska setningin sem serbneski forsetinn hefur lært að þessu sinni, því að hans mati einkennir það ungversku stefnuna gagnvart Serbíu mest. Vučić, sem kallaði Viktor Orbán „sinn kæra vin“, sagði að forsætisráðherra Ungverja hefði hugrekki til að gera þá sýn að veruleika og styrkja trú Serba á því að sterkt Serbía myndi styrkja Ungverjaland og að sterkt Ungverjaland myndi styrkja Serbíu. þýðir.

Þetta hefur aldrei gerst áður í serbneskri sögu, svo ég er heppinn og stoltur að segja þetta hér í Horgos

- sagði Vučić, sem sagði einnig að endurhæfing járnbrautarinnar milli Szeged og Subotica myndi fela í sér endurbætur á stöðvunum og nútímavæðingu innviðanna sem þeim fylgja, en hluti þeirra yrði veittur af Evrópusambandinu í gegnum IPA áætlunina fyrir inngöngu. . og serbnesk stjórnvöld eru fjármögnuð með fjárlögum og OTP.

Að hans sögn, vegna endurreisnar járnbrautarflutninga, mun höfnin í Szeged við Tisza og höfnina í Baja við Dóná vera aðgengileg Serbíu, sem þótti sérstaklega mikilvægt vegna tengingar járnbrautarinnar við háskólann í Búdapest og Belgrad. -hraðbraut í Subotica. hún verður ferðamannastaður.

Mig langar að segja eitthvað, umfram allt við Serba, vegna þess að Ungverjar vita þetta, ég vil segja að ég hef heyrt Viktor Orbán tala, ég hef heyrt meðlimi ungversku ríkisstjórnarinnar, sem sýndu oft meiri hugrekki og vilja til að gera eitthvað gott fyrir Serbíu á alþjóðlegum samkomum., eins og hugrekki og vilji okkar eigin fulltrúa hefur sýnt

hu Hungarian

hu Hungarian

- sagði Vučić, sem bætti við að á leiðtogafundi ESB og Balkanskaga í Slóveníu, eins og á öllum fyrri fundum í Prag, Berlín, París og Brussel, hafi Ungverjar staðið hreinskilin fyrir Serbum.

Ég er ekki viss um að við höfum alltaf staðið með ungversku vinum okkar á sama hátt, en það mun breytast, því Serbum gengur enn betur með einhverjum sem gerir þeim eitthvað gott.

- sagði forseti Serbíu, sem sagði að allt þetta væri vegna Viktors Orbán, forsætisráðherra Ungverjalands, og benti á það sem lokaorð um þann atburð sem nú stendur yfir að ferðalög þýði líf.


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

saga ÞRÆÐI SAMAN: Hver sem þorir, vinnur eða réttir sögu balkanac stór

hu Hungarian

hu Hungarian


Google úrval