Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Gasframboð

VUČIĆ AÐ VERÐA PAKAR: Serbneskur forseti vill ræða um þetta við Orban, viðræður við Pútín í næsta mánuði

rafmagn VUČIĆ VERÐUR Í PAKS: Serbneski forsetinn vill ræða þetta við Orban, ræðir við Pútín í næsta mánuði flip vicic flip2
hu áram VUČIĆ BESZÁLLNA PAKSBA: A szerb elnök erről szeretne beszélni Orbánnal, a jövő hónapban tárgyal Putyinnal hu Hungarian

Lestur tími: 3 mínútu

Orkukreppan var eitt helsta viðfangsefni viðtals sem serbneski forsetinn tók við sjónvarpsstöðina Prva í Belgrad á föstudagskvöldið. Aleksandar Vučić helgaði orkukreppunni verulegan hluta viðtalsins og tilkynnti í þessu sambandi að Serbía vilji taka þátt í byggingu Paks 2 kjarnorkuversins. Það var líka aðdragandi að þessu: Serbneski forsetinn talaði nýlega um að Serbía byggði ekki kjarnorkuver vegna þess hann á enga peninga fyrir því.

Tilboð til Orban

Varðandi alþjóðlega orkukreppu sagði serbneski forsetinn að Serbía hafi engar áætlanir um að hækka verð hvorki á rafmagni né gasi, þar sem það er á þessu verði hversu mikið verð á matvælum og öllum öðrum vörum mun kosta, það er lifun landsins .

Vučić sagði að Pólland sé í bestu stöðu eins og er vegna þess að 70% af raforku þess er framleitt með kolaeldnum varmaorkuverum, sem þeir vilja ekki leggja niður, en einnig þeir sem hafa kjarnorkuver standa sig vel, en allir sem hefur enga kjarnorkuver eða kol er eyðilagt..

Verð á raforku til íbúða er aðeins lægra í Úkraínu, sem er með 15 kjarnorkuver, og í Georgíu, þar sem eru 2 kjarnorkuver, aðeins í þessum löndum borga fólk minna fyrir rafmagn en í Serbíu.

- sagði forseti Serbíu, sem sagði að rafmagn í Danmörku, Belgíu eða Þýskalandi kosti fjórum til fimm sinnum meira en í Serbíu, sem nú nær yfir 9% af raforkunotkun þess vegna innflutnings. Þetta er nauðsynlegt vegna þess að vegna endurbóta hefur einu af varmaorkuverum þess með 650 MW afl verið lokað.

Að sögn Vučić verður allt í lagi í Serbíu þegar endurbótum á þessari virkjun er lokið, sem hann talaði um nokkrum sinnum á dag, en nefndi ekki dagsetningu við neitt tækifæri.

Serbneski forsetinn hefur sagt að hann vilji auka afköst um þúsund megavött fyrir 2028 eða 2030 og því eru viðræður hafnar um byggingu Iron Gate 3 (Đerdap 3) vatnsaflsvirkjunar. Þetta er ekki ný áætlun, Serbía bauð Rússum þegar að byggja Đerdap 2013 árið 3, en það féll aftur á bak þá.

hu Hungarian

hu Hungarian

Serbneski forsetinn ræddi einnig um yfirstandandi samningaviðræður við Ungverjaland um vatnsaflsvirkjun Bistrica nálægt landamærum Bosníu-Svartfjallalands og Serbíu og bætti við.

Við erum að reyna að semja við Ungverja sem byggja nú kjarnorkuver með Rússum í stað Paks (sic!) Um 50 kílómetra suður af Búdapest. Ég mun leggja til við Viktor að við komum inn með 5-10%, sem myndi þýða 500 eða 1000 milljónir evra, svo að við getum notað eitthvað af raforkunni sem þar er framleidd.

- sagði serbneski forsetinn, sem sagði að tilgangurinn með þessu væri að tryggja okkur. VUČIĆ TALAR Í PAKS: Serbneskur forseti vill ræða þetta við Orban, ræðir við Pútín í næsta mánuði rafmagn VUČIĆ talar við PAKS: Serbneskur forseti vill tala við Orban, viðræður við Pútín í næsta mánuði acdc vindasamt vucic

Hann er að semja um gas við Pútín

Með flettitöflu reyndi serbneski forsetinn að útskýra fyrir íbúum landsins hvernig staðan er núna með verð á bensíni, en með Serba á fætur, sem sagði við fyrstu sýn að tala ekki um hugvísindafréttamenn.

Punkturinn í sögunni er að fram til ársloka 2021 mun Serbía fá 6,5 milljónir rúmmetra af gasi á dag á verðinu $ 270 á þúsund rúmmetra, en þessi upphæð nær ekki lengur til daglegrar þarfa landsins, þannig að forða er náð að forðast að þurfa að kaupa gas fyrir núverandi 1200 dollara á heimsmarkaðsverði.

Serbar eru fullvissir um að gasverð verði 800 á næsta ári, en þeir vonast til að fara niður fyrir $ 600, en fram að þeim tíma geta þeir ekki dregið sig út með núverandi magni, þannig að þeir verða samt að kaupa allt gasið . Að auki er ekki hægt að spá fyrir um hvað gerist í byrjun næsta árs (þar sem samningur þeirra rennur út), þannig að Vučić telur heimsókn sína til Moskvu sem er áætluð 25. nóvember mikilvæg, þegar örlög landsins, sem virðist vera í höndum Pútíns, verður ákveðið.

Rússar hafa lagt til að Serbar lækkuðu um 790 dollara fyrir þúsund rúmmetra af gasi, sem er næstum þrefalt það verð sem þeir borguðu.

Ég fer til Pútíns vegna þess að ég vil biðja hann um að lækka verðið niður í $ 510, en við getum ekki einu sinni borgað það, þetta er mikill munur: við þurfum samt að borga næstum tvöfalt það, svo ég vil biðja hann um að framlengja það í að minnsta kosti 3 mánuði, heldur fremur 6 mánuði. núverandi verð fyrir upphitunartímabilið

hu Hungarian

hu Hungarian

Sagði serbneski forsetinn, sem virðist vera órólegur, sem gaf til kynna að hann væri enn að biðja Pútín um eitthvað annað, en fór ekki í smáatriði.

Varðandi gasverð sagði Vučić einnig að Búlgaría og Ungverjaland greiði nú mánaðarlegt og þriggja mánaða meðalverð, sem þýðir verð yfir 800 dollara, en Serbía getur ekki hækkað slíkar upphæðir.


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

rafmagn VUČIĆ VERÐUR Í PAKS: Serbneskur forseti vill ræða um þetta við Orban, viðræður við Pútín í næsta mánuði balkanac stór


Google úrval