Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Ungverjaland

SAMT VARÚÐ: Sameiginlegri eftirlitsþjónustu hefur verið hleypt af stokkunum við landamæri Serbíu og Ungverjalands, en Serbía leggur enn ekki farandfólk

sameiginleg eftirlitsþjónusta ALGERÐ VARÚÐ: Sameiginleg eftirlitsþjónusta hafin á landamærum Serbíu og Ungverjalands, en Serbía leggur enn ekki farandfólki ásamt serbnesku lögreglunni
hu közös járőrszolgálat EGYÜTT VIGYÁZZÁK: Közös járőrszolgálat indult a szerb-magyar határon, de Szerbia továbbra sem parkoltatja a migránsokat hu Hungarian

Lestur tími: 2 mínútu

Ungverjaland og Serbía hafa aukið samstarf sitt gegn ólöglegum fólksflutningum og sameiginlegar eftirlitsferðir við landamæri Serbíu-norðurhluta Makedóníu og Ungverjalands-Serbíu, tilkynnti innanríkisráðherra Ungverja í Röszke á föstudag. Á blaðamannafundi í kjölfar landamærafundar síns með serbneskum starfsbróður sínum sagði Sándor Pintér að ríkin tvö hugsuðu jafnt um að hemja ólöglega fólksflutninga og taka ákvarðanir sínar út frá sömu hagsmunum.

Saman sjá þau um landamærin

Ungverski stjórnmálamaðurinn nefndi það sem sameiginlegt markmið að önnur Evrópusambandsríki tækju þátt í þessum aðgerðum, ekki aðeins Serbía og Ungverjaland ættu að verja landamæri sín saman og nefndu Tékkland og Austurríki sem dæmi um að löndin gengju í samstarfið.

Ríki ESB með landamæri hafa viðurkennt að Ungverjaland er á réttri leið þegar það verndar landamæri sín með girðingu. Slík girðing er nú í smíðum Póllands og Eistlands, svo og Litháen og nokkur önnur lönd með landamæri

Sagði Sándor Pintér.

Ungverski innanríkisráðherrann útskýrði að þeir hefðu rætt faraldursástandið í umræðum sínum. Í undirbúningi fyrir að takast á við hærri bylgjur heimsfaraldursins, hafa reglur sem gilda um hverjir geta farið yfir landamærin án þess að skerða heilsufar í öðru landi verið uppfærðar og bættar við.

Tékkar hjálpa til

Fimmtíu tékkneskir lögreglumenn komu til Búdapest til að taka þátt í landamæravörðinni. Í þessu sambandi sagði János Zoltán Kuczik hershöfðingi að verndun suðurlandamæranna þjóni ekki aðeins öryggi Ungverjalands heldur allrar Evrópu.

Ungverska lögreglan gerir allt sem hún getur til að tryggja öryggi Evrópu. Alþjóðleg aðstoð er mikilvæg í baráttunni gegn ólöglegum fólksflutningum

hu Hungarian

hu Hungarian

- lagði áherslu á hershöfðingjann, sem sagði að ungverska lögreglan veitti öðrum löndum stuðning, sérstaklega á landamærasvæðum Vestur -Balkanskaga.

10 ungverskir lögreglumenn í 300 fylkjum í norðurhluta Makedóníu, 9 í Serbíu 180 fylkingar, 4 í Slóveníu á 12 vöktum aðstoðuðu landamæraverðir og 157 ungverskir lögreglumenn tóku einnig þátt í aðgerðum Frontex á þessu ári. Að auki tekur ungverska lögreglan á móti kollegum frá Austurríki, Serbíu og Tékklandi.

Serbía leggur ekki inn flóttamenn

Serbneski innanríkisráðherrann, Aleksandar Vulin, sagði að upphaf sameiginlegrar eftirlitsþjónustu væri sönnun þess að samskipti landanna tveggja séu nú á hæsta stigi.

Stjórnmálamaðurinn lagði áherslu á að hvorugt landið er ábyrgt fyrir fólksflutningakreppunni en það þarf að taka á afleiðingum þess. Vulin bætti við að ólögleg fólksflutningur hafi einnig í för með sér félagslega, heilsufarslega og öryggislega áhættu.

Það er ekki í þágu Serbíu að verða bílastæði fyrir innflytjendur, að hver sem er breytir þjóðerni eða trúarsamsetningu landsins

- sagði Aleksandar Vulin, sem sagði að styrking ungverska landamærakaflans væri einnig mikilvæg fyrir Serbíu, því ef innflytjendur vita að landamærakaflinn er nægjanlega verndaður munu þeir ekki byrja þar. Serbneski innanríkisráðherrann bætti við að aðeins frjáls og fullvalda ríki geti verndað landamæri sín og lífsstíl.

Aleksandar Vučić, forseti Serbíu og Viktor Orbán forsætisráðherra, fylgja sjálfstæðri stefnu og taka ákvarðanir sínar í þágu landa sinna. Þökk sé þessum vetri bæði gas- og rafmagnsveita verður veitt. Þess vegna byggðu löndin tvö sameiginlega gasleiðslu þannig að þau hættu ekki eigin virkjunum Serbíu og samvinnu við Rússa.

- innanríkisráðherra Serbíu, sem er einn nánasti starfsmaður forseta Serbíu, tók einnig til orkumála.

hu Hungarian

hu Hungarian


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

sameiginleg eftirlitsþjónusta ALLS VARÚÐ: Sameiginleg eftirlitsþjónusta er hafin við landamæri Serbíu og Ungverjalands, en Serbía leggur enn ekki farandverkamenn á Balkanskaga stórt


Google úrval