Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Kosovo

STöðugt en brothætt: Fyrsti ungverski yfirmaður KFOR tekur við stjórn í Pristina

Ferenc Kajári STABIL, EN BRÆTT: fyrsti ungverski KFOR-foringinn tók við stjórn í Pristina
hu kajári ferenc STABIL, DE TÖRÉKENY: Pristinában átvette a parancsnokságot az első magyar KFOR-parancsnok hu Hungarian

Lestur tími: 1 mínútu

Ferenc Kajári tók við stjórn NATO verkefnisins í Kosovo, KFOR. Hershöfðingi herforingja Ungverjalands verður 26. og fyrsti ungverski yfirmaður KFOR í eitt ár. Varnarmálaráðherrann Tibor Benkő, yfirmaður ungverska hersins, tók einnig þátt í afhendingarathöfninni sem haldin var í Pristina. Í samtali við fjölmiðla eftir athöfnina lagði Ferenc Kajári áherslu á að samkvæmt mati NATO sé öryggisástandið í Kosovo stöðugt en viðkvæmt.

Hershöfðinginn sagði að NATO meti öryggisástandið í Kosovo sem stöðugu. Á sama tíma lagði hann áherslu á að hvenær sem ástandið gæti stigmagnast gætu þeir einnig upplifað aukna þjóðernisspennu síðustu daga.

KFOR er stærsta viðbragðssveit svæðisins, fær og tilbúin til að grípa inn í til að bregðast við áhyggjum í öryggismálum

- útskýrði hershöfðinginn og bætti við að það væri verkefni skipana KFOR og KFOR að stýra öllum átökum á svæðinu á friðsamlegan hátt.

Ungverska varnarmálaráðherrann Tibor Benkő tók einnig þátt í yfirtökunni á stjórninni, sem nefndi einnig að yfirmaður ungverska „mun ekki vera í auðveldri stöðu“, eftir atvikin í Kosovo og á landamærum Serbíu og Kosovo.

Þú getur séð hversu viðkvæmt og viðkvæmt öryggi Vestur -Balkanskaga er

- sagði Benkő, sem sagði að annar tilgangur ferðar hans til Kosovo væri að afhenda bóluefnasendinguna sem Ungverjaland hefði gefið til að hjálpa Afganum sem höfðu verið fluttir frá Kosovo og voru staddir tímabundið í Kosovo.

hu Hungarian

hu Hungarian

500 skammta sendingin sem Ungverjaland afhenti í Pristina veitir vörn gegn smitsjúkdómum eins og rauðum hundum, hettusótt og mislingum.


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

Ferenc Kajári STÖÐULEGT en brothætt: Fyrsti ungverski yfirmaður KFOR á Balkanac tók við stjórn í Pristina


Google úrval