Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér


Kína

HALASI OG BRÚSLSJAKI: Hornsteinninn að nútímavæðingu járnbrautar Búdapest-Belgrad í Ungverjalandi hefur verið lagður en enginn hefur mokað

Hornsteinn HALASI OG BRUSSELS Blúndu: Hornsteinn nútímavæðingar Búdapest-Belgrad járnbrautar í Ungverjalandi hefur verið lagður, en enginn hefur mokað acdc grunnsteininum.
hu alapkő A HALASI ÉS A BRÜSSZELI CSIPKE: Lerakták a Budapest-Belgrád közötti vasút magyarországi korszerűsítésének alapkövét, de senki sem lapátolt hu Hungarian

Lestur tími: 4 mínútu

László Palkovics, nýsköpunar- og tækniráðherra, Tomislav Momirović, byggingar-, samgönguráðherra og serbneskur ráðherra, og Csi Ta-ju, sendiherra Kína í Búdapest Róbert Homolya, forseti og forstjóri MÁV Zrt., Lögðu hornsteininn að nútímavæðingu Búdapest -Belgrad járnbrautarlína í Ungverjalandi, eftir nútímavæðingu í Serbíu um árabil. Grunnsteinninn er í raun grunnjárn, en við festumst ekki í litlu hlutunum. Þannig að á myndinni sem tekin var með því að leggja grunnsteininn eða grunnjárnið (með MTI) er ekki einu sinni skófla í músinni, auk þess hafði serbneski ráðherrann á miðri mynd varla aðgang að grunnsteini / grunnjárni. Svo margir hefðu átt að fá stærri grunnstein, eða aðeins meira, til að koma einhverjum manni inn á myndina úr henni.

Allt er æðislegt

Á sama tíma sýnir ljósmyndin að Ungverjaland og Serbía leggja mismikla áherslu á slíkan atburð, nú er það ekki endilega fyrir leikarana heldur dagskrá þeirra.

Til að opna svipaða en jafnvel minniháttar innviðafjárfestingu í Serbíu mun serbneski forsetinn sjálfur hætta störfum sínum: Aleksandar Vučić, forseti Serbíu, og Miloš Vučević, aðstoðarforstjóri Vojvodina, í apríl mokað með hendi á grunnsteini Novi Sad sjúkrahússins.

Svo ekki sé minnst á að Vučić birtist almennt einnig við afhendingu vegakafla, ef framkvæmdum seinkar, er hægt að halda afhendingarathöfn nokkrum sinnum og skipta verkefninu niður í nokkur styttri stig.

Annar hluti kaflans milli Belgrad og Novi Sad er í smíðum Rússa og hinn af Kínverjum - þetta gæti líka verið margföldun fyrir millifærslur. Vučić hefur nokkrum sinnum heimsótt kínversku og rússnesku fyrirtækin en það sem er frekar skrýtið í svipuðum málum er einn Serba: hann var ekki ánægður með störf hvorki Rússa né Kínverja.

Evrópusambandið hafði einnig andmæli við byggingu „ofurjárnbrautarinnar“ milli Búdapest og Belgrad, sem var hrundið af serbnesku hliðinni að ESB hefur einnig sérstaka stofnun fyrir samstarf milli Evrópusambandsins og Kína og Brussel á nokkrum sameiginlegum verkefnum. vinnur einnig með Kína.

Serbía er opið land sem er ánægjulegt að vinna með hverjum sem er og hefur mörg sameiginleg verkefni með Kína á sviði innviða

hu Hungarian

hu Hungarian

- sagði í júlí 2019 Zorana Mihajlović, sem þá var yfirmaður serbneska samgönguráðuneytisins; hann gæti hafa verið leyft nær grunnsteini / grunnjárni af kurteisu ungversku mönnunum ef hann hefði dvalið við umrædda veski og kannski þreytt á Kiskunhalas.

Tilviljun, Evrópusambandinu hefur tekist að „rúlla út“ Kínverjum úr serbnesku járnbrautarverkefni, og það hefur ekki verið gert með fávíslegri hugmyndafræðilegri eða aðildarvald, heldur með áhrifaríkustu sannfæringartækjum.

Þeir buðu upp á verð sem var næstum ótrúlegt og myndi hafa „róttækar breytingar“ á landinu. Þetta mun kosta okkur allt að 1,2 milljarða evra (í stað tæplega 2 milljarða evra sem Kínverjar bjóða), sem þýðir að við munum fá 35-50 prósent að gjöf frá Evrópusambandinu.

- sagði serbneski forsetinn í apríl, hver Þetta var „super heppi“, vegna þess að Serbía vann 700 milljónir evra með því að gefa loks ekki áður valnu Kína CRBC (China Road and Bridge Corporation) byggingu „ofurjárnbrautarinnar“ milli Belgrad og Niš. Þetta hefði gert „allt tilvik“ Kínverja svo miklu dýrari.

Þetta þýðir hins vegar að ESB hjálpar einnig til við að fá kínverskar vörur til Mið -Evrópu enn hraðar, eftir að Serbar hafa þegar hafið uppbyggingu með rússnesku fjármagni á kafla sunnan Niš og Preševo.

Allt frábær 2.0

Ofangreindum stuttum inngangi ætti að fylgja grunnfréttunum, skammstafað auðvitað, því að ef við vildum vitna í alla þátttakendur „margspilunar“ Kiskunhalas grunnsteinsins „þá myndum við ekki fara heim fyrr en um kvöldið“.

Þess vegna skulum við halda okkur við aðeins eitt, það mikilvægasta. Eftir að Aleksandar Vučić hafði engan mælanlegan þátttakanda í viðburðinum völdum við ungverska nýsköpunar- og tækniráðherrann, sem varð „leiðandi persóna“ atburðarins.

László Palkovics, sem loðir við grunnsteininn með vinstri hendi, sagði við þetta tækifæri að ungverski hluti Budapest-Belgrad járnbrautarlínunnar þjóni farþegum og flutningsaðilum á tveimur brautum í stað þeirrar núverandi, með leyfishraða 160 kílómetra á klukkustund og 200 kílómetra á klukkustund.

hu Hungarian

hu Hungarian

Hann minnti á að „járnbrautarlínan mun tengja höfnina í Piraeus við miðju Evrópu, í raun og veru við Ungverjaland.

Vöruflutningur frá Kína, sem hingað til hefur farið fram með ýmsum hætti, verður einfaldaður í grundvallaratriðum þar sem vörur sem fluttar eru með skipi til hafnarinnar munu í framtíðinni berast til Evrópu með járnbrautum.

- Ungverski ráðherrann skilgreindi tilgang byggingar járnbrautarinnar, þó að þessi setning sé ekki auðvelt að túlka.

Það er ekki tilviljun að til að „langþráðu kínversku varningurinn“ kæmi fljótt til Búdapest, þá þyrfti að gera upp alla járnbrautarlínuna frá Piraeus til höfuðborgar Ungverjalands.

László Palkovics lýsti því yfir að næstu tíu ár ráðist í grundvallaratriðum af þróun suðurhluta landsins. Nálægð landamæranna er mikilvægur þáttur fyrir svæðið, því vinnumarkaðurinn er miklu stærri við landamærin en inni í landinu, með öðrum orðum, Vojvodina Ungverjar taka þátt. Þetta snýst ekki um að samþætta farandfólk við suðurlandamærin!

Ráðherrann útskýrði að uppbygging járnbrautakerfisins sé einnig mikilvæg fyrir fyrirtæki og fyrirtæki á staðnum, því hún tryggi hraðari aðgang að byggðum og feli einnig í sér vegagerð.

Við vitnum ekki í allar persónurnar á myndinni hér að ofan núna - mikið hefur verið þess virði - en eitt vakti athygli okkar, því að auk náttúrulegra gjafa er aukin atvinnustarfsemi + kínverska stórbrautin einnig góð fyrir verðskuldað heimsþekkt Halasi blúndur. Í kjölfar þessarar rökfræði munu Kínverjar einnig bráðlega byggja ofurbraut til Brussel líka, því blúndan þar er líka verðskulduð fræg.

hu Hungarian

hu Hungarian


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

STOFN HALASÍ OG BRÚSLS: Hornsteinninn að nútímavæðingu járnbrautar Búdapest-Belgrad í Ungverjalandi hefur verið lagður, en enginn hefur mokað stórt Balkanskaga


Google úrval