Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér


Evrópusambandið

28. STJÓRNIN: Ungverjaland er ósérhlífinn bandamaður eða alvarlegt jafntefli um hálsinn

ungverjaland 28. STJARNAN: Ungverjaland er óeigingjarn bandamaður eða alvarlegt bindi um hálsinn 6e580ef19c35443fac39653cc7b198f7
hu magyarország A 28. CSILLAG: Magyarország önzetlen szövetséges, avagy súlyos kravátli a nyak körül hu Hungarian

Lestur tími: 5 mínútu

Blic fréttavefurinn í Belgrad hefur birt greiningu sem Viktor Orbán, forsætisráðherra Ungverjalands, vill sjá Serbíu í Evrópusambandinu og Olivér Várhelyi hefur einnig mann innbyggðan í. Á vefsíðu blaðsins með hóflega frjálslyndi stefnir hann að svarinu við því sem liggur að baki öllu og hvort Orban sé í raun bandamaður eða alvarlegur jafntefli sem dregur Serbíu djúpt.

Það er þegar sárt

Samkvæmt skilaboðum frá Evrópusambandinu (ESB) er einkaréttarklúbburinn enn ekki tilbúinn að bjóða nýja meðlimi velkomna, en á meðan vinnur eitt aðildarríki hörðum höndum að því að gera Serbíu að „28. stjörnu í Brussel alheiminum“ eins fljótt og auðið er - og það aðildarríki er nágrannaríkið Ungverjaland.

Hingað til hefur Búdapest ítrekað ítrekað að Serbía, í næsta nágrenni sínu, eigi sæti í Evrópusambandinu og að sambandið sé ekki heilt án Serbíu.

Blic bætir við að samkvæmt Ungverjalandi ætti stækkun ESB - sem öll Balkanskaga bíður eftir - að eiga sér stað eins fljótt og auðið er, samkvæmt sumum evrópskum fjölmiðlafréttum gæti Serbía jafnvel farið fram úr hinum á þessu sviði.

Það virðist sem ekki aðeins Viktor Orbán, forsætisráðherra Ungverjalands, vinni hörðum höndum að þessu, heldur einnig „skuggamaður innbyggður í hjarta sambandsins“, stækkunarmálastjórinn Olivér Várhelyi, sem „ýtir Serbíu svo mikið inn í Evrópusambandið að það er þegar sárt“ , að minnsta kosti Brussel stofnanir kvarta. starfsmenn.

Um hvað snýst þetta? Hvað vill Ungverjaland? Er þetta árekstur góðra samskipta landanna tveggja eða eru aðrir hagsmunir að stuðla að því? Og að lokum, gæti Eurosceptic Orban, sem oft er gagnrýndur af Evrópusambandinu sjálfu, verulega hjálpað Serbíu, eða kannski væri betra að hjálpa ekki svona mikið?

Það er engin ókeypis súpa í stjórnmálum

Sum ríki ESB fylgja þeirri meginreglu að fyrst umbætur, síðan aðild, gleymdu því að núverandi aðildarríki voru í raun ekki eins undirbúin heldur þegar þau gengu í „elítuklúbbinn“ og hér nefnir Blic Rúmeníu og Búlgaríu sem dæmi.

hu Hungarian

hu Hungarian

Á sama tíma bendir fréttavefurinn í Belgrad einnig á að Ungverjaland telur að Evrópusambandið eigi að verja landamæri sín enn suður og að (því) ætti Serbía þegar að njóta aðildar, ekki aðeins að Evrópusambandinu heldur einnig á Schengen svæðinu.

STAR 28: Ungverjaland er óeigingjarnt bandamaður eða alvarlegt jafntefli um hálsinn Ungverjaland STAR 28: Ungverjaland er óeigingjarnt bandamaður eða alvarlegt jafntefli um hálsinn 242635903 847040752679355 5490042011814596107 n 500x375

Ein er stefnan.

Undanfarna mánuði hefur orðið ljóst að ekki aðeins Orbán deilir þessari meginreglu, heldur einnig Várhelyi, sem sagði nýlega að Evrópusambandið myndi hjálpa Serbíu. ný viðræðuefni opnun.

Í ljósi þess að „ókeypis aðstoð er sjaldgæf í stjórnmálum“ og að þetta er síst raunin af mannúðarástæðum vaknar spurningin um hvað það sé í raun og veru í þágu Ungverjalands í þessu máli: að auka áhrif þess á svæðinu eða af landfræðilegum ástæðum eftir inngöngu Serbíu.Það væri umkringt öllum hliðum ESB -ríkja, nema stutti úkraínska landamærakaflinn.

Allt þetta vekur upp spurningu og ekki má gleyma því að það eru líka persónuleg tengsl milli Orbans og forseta Serbíu, Aleksandar Vučić.

Bendir á Aleksandar Popov, forstöðumann Novi Sad-byggðamiðstöðvarinnar.

Með inngöngu Serbíu í Evrópusambandið myndi Visegrad -hópurinn styrkjast. Ungverska samfélaginu er sinnt með aðstoð ungverska samtakanna í Vojvodina (VMSZ) og landsráði ungverska minnihlutans, sem stuðlar að uppbyggingu svæðisins þar sem aðstoðin kemur, að hluta til í efnahagslegu tilliti. Gömlu aðildarríkin ESB virðast hins vegar ekki vera ánægð ef Visegrad -hópurinn verði styrktur og því er vaxandi varúð að þessi styrking nái ekki skriðþunga.

Sagði Popov.

Persónuleg sambönd

Timothy Less, fyrrverandi breskur diplómat sem er verkefnastjóri upplausnarferla í Center for Geopolitics við háskólann í Cambridge, telur að leita þurfi svara við spurningunum á sviði öryggismála, stjórnmála og efnahags.

hu Hungarian

hu Hungarian

Orbán vill að Serbía sé stöðugt til að koma í veg fyrir mögulega útbreiðslu óstöðugleika til Ungverjalands og hann vill velmegandi Serbíu svo ungverskir fjárfestar geti notið góðs af efnahagslegum tækifærum. Á sama tíma vill það samþætta ungverska minnihlutann í Serbíu við Ungverjaland með sameiginlegri aðild að ESB

Minna bent á og minnti um leið á að Orbán hefur gott samband við Vučić, sem lítur á Ungverjaland sem talsmann ESB -aðildar Serbíu.

Orbán finnst einnig að Serbía hafi verið illa meðhöndluð af Evrópusambandinu

Bætti við „upplausnarfræðingnum“.

Orbán og Várhelyi

„Serbía er lykilatriði fyrir ESB“, „Serbía verður að vera með í ESB“ og „ég tel að Serbía og Ungverjaland geti varið Evrópu saman“ eru aðeins nokkrar af yfirlýsingum forsætisráðherra Ungverja undanfarin ár um Serbíu.

Að sögn Blic eru ríki sem senda svipuð skilaboð til Serbíu á yfirlýstan hátt, en í reynd gera þau lítið fyrir Serbíu, en Ungverjaland hefur sýnt að viðhorfið „segðu eitt, gerðu öðruvísi“ á ekki við um það. Nýlega skrifaði fréttagáttin 'Politico' að Várhelyi, sem einnig er frá Ungverjalandi og sem oft er sagður vera nálægt Orbán og ríkisstjórn hans, sé að vinna af öllum mætti ​​og á allan hátt fyrir Serbíu. Ungverjaland 28. STJÓRNIN: Ungverjaland er ósérhlífinn bandamaður eða alvarlegur bindur um hálsinn á stjórnmálum

Þrátt fyrir að ungverski diplómatinn ætli að leggja mat á alla hugsanlega meðlimi hlutlaust styður hann aðallega framboð eins lands: Serbíu, þrátt fyrir að Belgrad sé ófær um að ná framförum í lykilmálum og hafi jafnvel sagt af sér í tilteknum málum.

- skrifaði um Politico -kastalann, sem samkvæmt vefsíðunni sagði starfsmönnum sínum ljóst að hann vildi styrkja herferð Belgrad um aðild að ESB.

hu Hungarian

hu Hungarian

Várhely hefur sett áherslu á að hraða stækkunarviðræðum við Serbíu

-skrifaði Macej Popovski, starfandi forstöðumaður framkvæmdastjórnar um viðræður í nágrenni og stækkun (DG NEAR), í tölvupósti sem sendur var starfsfólki hans í febrúar.

Fyrir þremur mánuðum síðan, Viktor Orbán, forsætisráðherra Ungverjalands greiddar auglýsingar birt í króatíska Večernji listanum (einnig) um framtíð Evrópusambandsins, þar sem hann lagði til að Serbía yrði tekinn inn í Evrópusambandið. Auglýsingin var mjög áberandi á þeim tíma, sérstaklega vegna þess að hún var einnig birt í Þýskalandi, en einnig vegna þess að það var ekki óalgengt að forsætisráðherra nokkurs aðildarríkis birti auglýsingu, sérstaklega í löndum utan ESB.

Blic í Belgrad komst að þeirri niðurstöðu að þrátt fyrir að Orbán væri Euroseptic vegna stefnu sinnar gegn innflytjendum, skoðunum sínum á LGBT samfélaginu og daðra við Moskvu og Peking, vék hann oft frá opinberri stöðu Brussel og hegðunarstaðlum, en efasemdir áttu ekki heima . þegar kemur að aðild Serbíu að Evrópusambandinu.
__________________________
Upphafsmynd: mynd af Blic


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

Ungverjaland 28. STJÓRNIN: Ungverjaland er ósérhlífinn bandamaður, eða þungt jafntefli um hálsinn balkanac stórt


Google úrval