Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Grikkland

Móttakendur: Ill meðferð á farandverkamönnum er ólögleg, en þetta er skipunin eða opinberun króatíska „skuggahersins“ 🔞

LOADERS: Ill meðferð á farandfólki er ólögleg, en það er skipun eða afhjúpun króatíska „skuggahersins“ LÖGGIMA: Ill meðferð á innflytjendum er ólögleg, en þetta er skipunin, eða afhjúpun króatíska „skuggahersins“ 🔞 acdc toloncolas
hu leselkedŐk: a migránsok bántalmazása törvénytelen, de ez a parancs, avagy a horvát "árnyékhadsereg" leleplezése LESELKEDŐK: A migránsok bántalmazása törvénytelen, de ez a parancs, avagy a horvát “árnyékhadsereg” leleplezése 🔞 hu Hungarian

Lestur tími: 6 mínútu

Nýlegt myndefni hefur leitt í ljós að meðlimir króatísku (biðstöðu) lögreglunnar misnota farandfólk við landamæri Bosníu. Lighthouse Reports, hollenskur rannsóknarblaðamennskuhópur sem birtir myndskeið um það, fullyrðir beinlínis að „skuggiher hafi verið afhjúpaður“ sem hafi framið ofbeldi gegn farandfólki. Ólíkt svipuðum málum hefur forsætisráðherra Króatíu nú talað og lofað rannsókn á málinu.

Hvers konar planta er „tonfa“?

Á vefsíðu Lighthouse Reports hann hrósaði sér af þvíað þeir tóku upp fyrstu upplausnarupptökurnar af „ofbeldisfullri misnotkun“ á landamærum Bosníu-Króatíu. Varðandi aðferðina við gagnaöflun benti Lighthouse Reports á að hópar blaðamanna fóru út á landamærasvæðið til að byggja upp net af staðbundnum auðlindum sem þekkja svæðið vel. Tilgangurinn með þessu öllu var að bera kennsl á staðina þar sem farandverkamenn eru sendir aftur til Króatíu, þ.e. svokallað „bakslag“. LOADERS: Ill meðferð á farandverkamönnum er ólögleg, en það er skipun eða afhjúpun króatíska „skuggahersins“ SPRINGAMENN: Ill meðferð á farandverkamönnum er ólögleg, en þetta er skipunin eða afhjúpun króatíska „skuggahersins“ „🔞 tonfa pólýkarbónat

Liðið var búið „sterkum linsum“ og dróna og eyddi vikum í skóginum við að taka upp 11 ýtubökur á fimm mismunandi stöðum meðfram landamærunum. „Blaðamennskuaðgerðir“ í mánuðina notuðu almenna fjölmiðla til að afhjúpa hópa sem misnota innflytjendur, sem og þá sem gefa þeim fyrirmæli og fjármagna þau: þó að evrópsk stjórnvöld neiti þessu öllu.

Öll myndböndin í þessari grein eru frá Twitter. Þar sem þetta eru að hluta til háupplausnar myndefni höfum við varðveitt upphaflega stærð myndbandanna, þannig að hleðsla skráa getur verið hægari með veikari internettengingu. Við mælum ekki með því að skoða upptökurnar fyrir þá yngri en 18 ára! 🔞 Myndbönd frá Króatíu voru tekin í júní á bökkum Korana -árinnar.

Rannsókn á myndbandinu af ofbeldisfullri lögregluaðgerð réttarfræðinga leiddi í ljós að grímuklæddir karlmenn eru íklæddir og einkennisklæddir af króatísku viðbragðslögreglunni og þrír af fjórum lögreglumönnum í upptökunni nota svokallaða „tonfa“, sem er eingöngu ætlað íhlutun lögreglumenn.

LR skrifar einnig að dróna hafi verið notuð í Bosníu og Hersegóvínu til að „viðhalda“ frekari misnotkun og síðan viðtöl við um 15 hælisleitendur, aðallega afganska, vegna þess að þeir vildu ganga úr skugga um að þeir sem voru sendir úr landi af lögreglu væru virkir að leita alþjóðlegs réttlætis. vernd í Króatíu “. Vitinn gaf ekki nákvæmlega merkingu orðasamsetningarinnar og lét lesendum eftir túlkun þess.

Rannsóknargáttin komst hins vegar að því að Króatía fjármagnar þessar landamæraaðgerðir úr sjóðum ESB þar sem skjöl í umsóknargagnagrunni Evrópusambandsins sýna að fatnaður lögreglu, gistikostnaður og dagpeningar eru greiddir af innri öryggissjóði ESB (ISF).)

hu Hungarian

hu Hungarian

Tilviljun, fjármögnun ESB er háð því að fullnægjandi eftirlit sé með lögreglustarfsemi og þess vegna hafa króatísk stjórnvöld komið á fót sjálfstæðu eftirlitskerfi til að fylgjast með starfsemi lögreglu við landamærin. Skýrslurnar sýna hins vegar að samtökin sem framkvæma fyrirhugaðar skoðunarheimsóknir fengu fjárhagslegt framlag frá króatíska innanríkisráðuneytinu.

Auðkenning með samfélagsmiðlum

Við auðkenningu einkennisbúninga sem sýndar eru hér að ofan, fengu króatísku RTL og króatísku Novosti aðstoð hollenskra rannsóknarblaðamanna.

Það var ekki auðvelt að bera kennsl á það vegna þess að engar vísbendingar eru um einkennisbúning „Tonf -fólksins“ sem gæti bent til landsins eða einingar þeirra. Á þessum grundvelli má gera ráð fyrir að þeir hafi ætlað að halda opinberlega tengslum lögreglumanna leyndum en upptökurnar sýna að lögreglumennirnir bera með sér skammbyssu framleiddar af HS vörunni í borginni Karlovac. Myndbandið hér að neðan veitir einnig frekari vísbendingar um hvaða einingu tonfa sveiflur tilheyra.

Samkvæmt Lighthouse Reports voru svissnesk SRF Rundschau, Der Spiegel, vinnustofa ARD í Vín, Liberation og Dutch Pointer þátt í rannsókn á ólöglegu aðgerðum lögreglunnar. Blaðamenn sem fundu staðreyndir notuðu einnig félagslega netið til að bera kennsl á lögreglumenn.

Sum okkar hafa fylgst með Instagram og Facebook prófílum lögreglumanna í mörg ár sem eru opinber, svo við gætum verið viss um að þeir störfuðu hjá lögreglunni. Við skrifuðum öllum sem við gætum greinilega greint frá opinberum aðilum. Við sendum þeim skilaboð. Svo liðinu mínu tókst að tala við fólk hér í Sviss sem er enn að vinna fyrir króatísku lögregluna eða hefur nýlega yfirgefið það.

Sagði Nicole Voegele, SRF Rundschau.

Þeir fá auka pening

Þýskir fjölmiðlar gegndu einnig mikilvægu hlutverki við að greina starfsemi króatíska lögreglunnar.

A Spiegel skrifar að króatíska neyðar (íhlutun) lögreglan taki venjulega á krókum á leikvöllum og meðlimir hennar taki þátt í sérstakri þjálfun þar sem þeir læra að nota tonfann sem sýndur er í upptökunum.

hu Hungarian

hu Hungarian

Þýska blaðið sýnir einnig að myndir af nokkrum meðlimum lögreglueiningarinnar sem settar voru á Instagram og Facebook sýna tákn til hægri og sum þeirra eru að sitja með vopn við landamærin.

Orð króatískra lögreglumanna sem taka þátt í aðgerðum við landamæri sýna að ofbeldi gegn hælisleitendum er reglulega beitt sem er ekki leynt.

Þegar við finnum farandfólk í skóginum liggja þeir venjulega á jörðu í ótta

Segir yfirmaður einnar einingarinnar, sem segir að á þessum tímapunkti fari einn af undirmönnum hans til farandfólksins og byrji að kýla á fætur þeirra. Svipuð aðferð er notuð af serbnesku lögreglunni við landamæri Makedóníu, um þetta nýlega greint frá BALK. Markmiðið er að tryggja að brottfluttir innflytjendur geti ekki farið á fætur og snúið aftur innan fárra daga.

Króatíska lögreglan er auðvitað meðvituð um að hún er að gera ólöglega hluti, en það er skipunin og Zagreb ákveður hvenær flóttafólki verður vísað úr landi. Augljóslega vita foringjarnir allt þetta líka, þannig að það eru engin auðkenni á einkennisbúningunum.

Skilaboð eru að sjálfsögðu ólögleg, sérhver lögreglumaður veit þetta, en pantanir koma frá innanríkisráðuneytinu í gegnum stjórnkeðjuna

- sagði króatískur lögreglumaður sem sagði að það væri innri skipun um að senda alla farandverkamenn aftur til Bosníu yfir grænu landamærin.

Lögreglan afsakar sig því með því að fara að fyrirmælum, en er fyrirskipun um að stela / gera upptækar „eignir“ farandfólks? Meðfylgjandi myndband er ætlað að sanna að hlutir sem gerðir hafa verið upptækir af farandfólki verði síðar brenndir af króatísku lögreglunni.

hu Hungarian

hu Hungarian

Annars staðar „rannsakað“

Vitaskýrslur upplýsa lesendur sína einnig um að í Króatíu og Rúmeníu voru framsýnar myndavélar notaðar, líkt og veiðimenn (til að kanna náttúruna) til að taka upp brottvísanir. Þetta sýnir ekki aðeins hversu undirbúnir og markvissir hollenskir ​​rannsóknarblaðamenn voru, heldur einnig að þeir fylgdust ekki aðeins með landamærum Bosníu-Króatíu heldur einnig landamærum Serbíu og Rúmeníu.

Í þessu sambandi var skráð í fyrsta skipti í Rúmeníu hvernig rúmenskar lögreglueiningar flytja fólk (farandfólk) til Serbíu. Myndbandið styður fullyrðingar innflytjenda um að þeir hafi orðið fyrir alvarlegu ofbeldi af rúmensku lögreglunni við brottvísanir sínar.

BALK vísaði til heimamanna skrifaði um þaðað rúmenska lögreglan misnoti einnig farandverkamenn við brottvísanir, það voru þeir sem einnig voru handbrotnir.

Frekari yfirlýsing bendir til þess að vitaskýrslur hafi einnig sinnt „könnunarstarfsemi“ í Grikklandi.

Myndbandsupptökur frá Grikklandi sýna grímuklædda menn „framkvæma ýta“ á úthafinu. Þegar núverandi og fyrrverandi háttsettir yfirmenn grísku strandgæslunnar fóru yfir reikninga þýsku spígelsins gátu þeir greint grímuklædda mennina sem voru meðlimir í úrvalsdeildum grísku strandgæslunnar.

Samkvæmt vitaskýrslum starfa grímuklæddir menn einnig á „gráu svæði afneitunar“ í Króatíu, Rúmeníu og Grikklandi, þar sem aðgerðarsinnar og borgarar í samfélaginu komast sjaldan inn, jafnvel þótt þeir hafi lagt mikla vinnu á sig. Þetta er þunn blæja sem flestir upplýstir áheyrnarfulltrúar sjá í gegnum en það hefur veitt brotamönnum nægilega vernd til að forðast ábyrgð.

Samkvæmt skýrslu LR hafa landamærasvæði því orðið hættulegt svæði á undanförnum árum með takmarkað aðgengi og þar sem staðbundnir og alþjóðlegir blaðamenn hafa verið í haldi nokkrum sinnum í tilraun til að nálgast og fylgjast með atburðum.

hu Hungarian

hu Hungarian


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

LÖGGMENN: Ill meðferð á farandverkamönnum er ólögleg, en þessi skipun, eða afhjúpun króatíska „skuggahersins“ RITUR: Ill meðferð á farandverkamönnum er ólögleg, en þessi skipun, eða afhjúpun króatíska „skuggahersins“ 🔞 balkanac stór


Google úrval