Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Balkanskaga

VERÐ HEYRNINGSINS: Vestur -Balkanskaga var aftur leyft að ganga í ESB, aðeins var þeim ekki sagt hvenær

HEYRSLAVERÐ á Balkanskaga: Vestur-Balkanskaga var aftur leyft að ganga í ESB, aðeins þeim var ekki sagt hvenær 188c98f6e 118b 4ff5 a3f6 f1d51992ad14
hu balkán A HALLGATÁS ÁRA: Megint belengették a Nyugat-Balkánnak az uniós csatlakozást, csak azt nem mondták meg, hogy mikor hu Hungarian

Lestur tími: 4 mínútu

Ursula Von der Leyen, sem ferðaðist nýlega um Vestur-Balkanskaga, sagði á leiðtogafundi ESB og Vestur-Balkanskaga í Slóveníu að Vestur-Balkanskaga tilheyri evrópskri fjölskyldu, en sagði það ekki í bili og í langan tíma aðeins sem stjúpbarn . Á sama tíma skaut forseti framkvæmdastjórnar ESB á diplómatíska miðstöðina í Brdo pri Kranju, Slóveníu, löngu tómu setninguna um að sameining sé möguleg vegna þess að „gildi og örlög eru sameiginleg“. Ursula talaði ekki um hvaða örlög og hvaða gildi hún væri að hugsa. Embættisforseti ESB, Janez Janša, sagði hins vegar að núverandi óformlegi fundur væri brautryðjandi atburður, sambærilegur við leiðtogafundinn í Þessalóníku árið 2003, þar sem ESB lofaði fyrst að taka Balkanskaga með. Hann hefur haft hugarfar síðan. Fundur af þessari stærð með persónulega nærveru var síðast haldinn á þessu stigi fyrir kransæðaveirufaraldurinn.

Engin miðadagsetning

Það eru loforð, en nánast enginn trúir á þau lengur, því það er alltaf einhver glufa sem ESB frestar stækkun.

Þrátt fyrir að Ursula Von der Leyen hafi lagt ríka áherslu á að efnahags- og fjárfestingaráætlun framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins er mjög mikilvæg fyrir efnahagslega upptöku Balkanskaga, sem íbúar svæðisins þurfa að vita „ESB dettur í hug“, það gerir það ekki fylgja því að við erum að nálgast inngöngu viðkomandi landa.

Með nokkurri illsku gætum við jafnvel gert ráð fyrir að þetta sé „verð þagnarinnar“ þar sem ESB myndi beina Vestur -Balkanskaga frá því að ganga eins og Tyrkland frá því að hleypa farandfólki inn í Evrópu.

VERÐHLUÐ: Vestur -Balkanskaga var leyft að ganga í ESB aftur, aðeins var þeim ekki sagt þegar Balkanskaginn VERÐHLISTI: Vestur -Balkanskaga var aftur leyft að ganga í ESB, aðeins var þeim ekki sagt þegar FBAYmuPXsAAbgmU

Umræðan í dag hefur sýnt að flestir leiðtogar styðja stækkunarferlið, sérstaklega í Albaníu og Norður -Makedóníu. Við erum að fjárfesta þrjátíu milljarða evra á þessu svæði og það er í sjálfu sér sterk skilaboð. Ég er sannfærður um að þetta mun einnig gagnast ESB

- bætti yfirmaður Brussel -ríkisstjórnarinnar við og bætti við öðru orði sem ungversk yfirvöld hafa tilhneigingu til að deila (of) oft við og Von der Leyen virðist einnig hafa lært.

hu Hungarian

hu Hungarian

Olivér Várhelyi, framkvæmdastjóri Evrópusambandsins um stækkun hverfisstefnu, sem er á milli tveggja elda milli Brussel og Búdapest, sagði að ESB yrði að „sýna skuldbindingu um fulla samþættingu Vestur -Balkanskaga“ og taka skref með öllum sex hlutaðeigandi aðilum. .

Várhelyi er ánægður með að framkvæmd 30 milljarða evra fjárfestingaráætlunar ESB er hafin og lýsti um leið von sinni um að þetta leiði til efnahagslegrar samþættingar umsóknarríkjanna og þegar Várhelyi man ekki eftir neinum, og alls ekki það sem hann sagði ..

Samkvæmt fréttum og orðrómi um Balkanskaga hefur Slóvenía, sem gegnir formennsku í ráðinu Evrópusambandsins, lagt til að drög að skjalinu innihaldi miðadag 2030.

Leiðtogar aðildarríkja Evrópusambandsins munu loka leiðtogafundi ESB og Vestur -Balkanskaga með sameiginlegu skjali sem staðfestir „evrópskt sjónarhorn“ svæðisins - að minnsta kosti er hægt að lesa þetta í drögunum að skjalinu, sem ekki aðeins setur markdagsetningu , en minnist ekki á ákveðin orð.


Einn dagur fyrir dóm

Leiðtogar á Vestur -Balkanskaga eru meðvitaðir um að þeir geta ekki búist við tiltekinni aðildardegi og að mörg aðildarríki ESB eru treg til að bæta fleiri aðildarríkjum við ESB, skrifuðu blöðin og bættu við að drögin að skjalinu sjálfu “Einnig talar Slóvenía til forsætisráðherra brást við síðdegis á miðvikudag.

Það er mikilvægt að yfirlýsingin innihaldi hugtakið stækkun, því þetta getur verið hvati fyrir löndin á Vestur -Balkanskaga

- sagði Janez Janša, svo það verður honum að þakka að ef „hugtökin breytast“, ef viðhorfið breytist ekki.

Hvað varðar vilja sumra vestur -evrópskra aðildarríkja til aðildar þá mun aðild Vestur -Balkanskaga vissulega eiga sér stað einum degi fyrir dóminn, því þá skiptir það engu máli.

Forsætisráðherra Kosovo, sem einbeitir sér meira að Ameríku, sagði að „ESB hafi orðið fyrir vonbrigðum hingað til. Fyrir fundinn sagði Albin Kurti við fjölmiðla að búist væri við framförum meðal annars varðandi frelsisáritun vegabréfsáritana og að hann sagði að gera ætti framfarir með stækkun sem annaðhvort gerist eða ekki.

Balkanskaga HEYRNINGSVERÐ: Vestur -Balkanskaga var aftur leyft að ganga í ESB, aðeins var þeim ekki sagt þegar 1f25b6002 c117 402f ab84 51589de8f2a3 500x334Serbneski forsetinn hefur eytt þeim blekkingum, ef einhverjar eru, að búast megi við skjótri stækkun, eftir að hafa ítrekað að land hans geti aðeins gengið í Evrópusambandið ef hann „geri upp samskipti við Kosovo“, sem þýðir „á diplómatísku blómamáli“. Að Serbar fá grænt ljós ef þeir viðurkenna sjálfstæði Kosovo. Hins vegar lofaði hann þessu ekki því fyrir sitt leyti myndi það jafngilda pólitísku sjálfsmorði.

hu Hungarian

hu Hungarian

Hugsaðu aðeins um það: hundrað ár voru ekki nóg fyrir Ungverja til að jafna sig eftir áfallið í Trianon, þá virðist frekar heimskulegt að krefjast þess af Serbum að melta (eitt) Trianon sitt á tólf til þrettán árum.

Aleksandar Vučić benti hins vegar á að höfnun stækkunar stuðli einnig að pólitísku stigi í tilfelli vestrænna ríkja, þar sem kosningar verða bráðlega í nokkrum löndum.

Svo við skulum draga það saman: Albanía, Norður -Makedónía, Serbía, Bosnía og Hersegóvína, Kosovo og Svartfjallaland vilja ganga í sambandið, en aðildarríki ESB hafa mismunandi skoðanir á málinu.

Ungverjaland, Króatía, Austurríki, Slóvenía og Þýskaland vara við því að of löng bið gæti haft áhrif á önnur lönd á svæðinu og vísa aðallega til Rússlands og Kína, eins og BALK hefur skrifað nokkrum sinnum, en Frakkland, Danmörk og Holland eru áfram með fyrirvara. aðferð sem þeim finnst vera of hröð.

Samkvæmt bráðabirgðaábendingum hjá sáttasemjara og fyrrgreindum drögum að lokaskjali staðfesta þjóðhöfðingjar og ríkisstjórnir aðildarríkja ESB skuldbindingu sína til stækkunar sambandsins en það er spurning hvort samstaða verði um áþreifanlegar framfarir .


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

Balkanskaga HEYRNINGARVERÐ: Vestur -Balkanskaga var aftur leyft að ganga í ESB, aðeins var þeim ekki sagt hvenær Balkanak væri stórt


Google úrval