Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Níunda áratuginn

GAMLVINN: Vojislav Šešelj hrósar Ungverjalandi og VMSZ

GAMLA VINA: Vojislav Šešelj hrósar Ungverjalandi og VMSZ
hu  RÉGI BARÁTSÁG: Magyaroszágot és a VMSZ-t dicsérte Vojislav Šešelj szerb csetnikvajda hu Hungarian

Lestur tími: 2 mínútu

Vojislav Šešelj, forseti serbneska róttæka flokksins, greindi ástandið í heiminum á pólitískri hugarflugsþingi í morgunþætti Pink TV og fjallaði í leiðinni einnig um Ungverjaland og Ungverja í Vojvodina. Serbneski öfgahægri leiðtoginn kallaði Vojvodina ungverska félagið „sanngjarnan, framsækinn stjórnmálaflokk“ sem hafði áður bandað sig við svikara, en hefur nú batnað.

Šešelj: VMSZ er sanngjörn veisla

Vojislav Šešelj benti á að átök hefðu myndast milli Ungverjalands og Úkraínu, sem hann hefði flutt ábyrgð á til Úkraínu.

Úkraínu líður illa. En hvers vegna myndi einhver standa upp fyrir flokk Úkraínu eftir að hafa ekki viljað finna sameiginlegt tungumál með Rússlandi?

- sagði Serbinn Chetnikvajda, sem byrjaði að greina sögulega forföll góðra nágrannasambands Serbíu og Ungverja aftur til János Hunyadi vegna millispurningar.

Við serbnesku róttæklingarnir höfum alltaf stutt þetta (samskipti Serbíu og Ungverjalands), jafnvel þegar Ágústínus samþykkti kjör svokallaðra vestrænna serbískra flokka í stað þess að ná samkomulagi við (Milošević) stjórnina sem hefði leyft flokki hans að ganga í ríkisstjórn, þá kom József Kasza, sem lenti í miklum glæpahneyksli (spillingu)

Ég lýsti yfir Šešelj, sem sagði að viðsnúningurinn hefði þegar átt sér stað.

Í dag eru ungversku samtökin í Vojvodina sanngjarn, framsækinn flokkur sem tekur þátt í stjórnarháttum á öllum stigum og fjallar eingöngu um félagslegar aðstæður Ungverja í Vojvodina, sem ég styð fullkomlega.

hu Hungarian

hu Hungarian

- sagði serbneski Chetnikvajda, sem sagði að serbnesku róttæklingarnir hefðu gott samband við ungverska sendiráðið í Belgrad, jafnvel þegar þeir lentu í átökum við stjórn Milošević. Šešelj sagði að „aðdráttarafl Aleksandar Vučić til Ungverjalands megi rekja til þeirra tíma“.

Vučić var ​​einn af forystumönnum Serbneska róttæka flokksins á tíunda áratugnum og flokkurinn var þegar undir forystu Vojislav Šešelj.

Þrátt fyrir að serbneskir róttæklingar séu nú í stjórnarandstöðu á serbneska þinginu hafa þeir samt litla sem enga gagnrýni á Aleksandar Vučić, sem yfirgaf flokkinn árið 2008.

Aðdráttarafl Vučić til Ungverja

Við fórum í móttökur þeirra, þeir heimsóttu okkur líka, Vučić var ​​falið af serbneska róttæka flokknum að halda sambandi við Ungverja og vissulega stefnu hans í átt að Ungverjum aftur til þeirra tíma

- sagði Šešelj, sem hrósaði ekki aðeins VMSZ, heldur einnig Ungverjum.

Ungverjaland er siðmenntuð, evrópsk þjóð, sem við höfum stundum lent í árekstrum við í gegnum söguna, en hegðar sér rétt og hefur sett sér einstaklingsbundin og sameiginleg siðferðileg viðmið.

Bætti Serbinn Chetnik Vojvodina við sem benti á að „hinn mikli ungverski stríðsherra og hetja“, János Hunyadi, hefði einu sinni sigrað Tyrkja í Kosovo fyrir löngu, í raun hefði hann tapað seinni orrustunni við Rigomeze, en tími og vinátta fegra allt. Šešelj fullyrti að lokum að þrátt fyrir að János Hunyadi væri ungverskur, varðveittist nafn hans í serbneskum þjóðljóðum.

hu Hungarian

hu Hungarian


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

GAMLVINN: Vojislav Šešelj hrósaði Ungverjalandi og VMSZ serbnesku tsjetsjnesku héraðinu Balkanac stórt


Google úrval