Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér


Kosovo

HÆTTI MÓÐUR þeirra: Einn / fleiri Serbar misnotaðir í Kosovo, forseti Serbíu hefur áhyggjur

Kosovo brýtur móður sína: Einn / fleiri Serbar misnotaðir í Kosovo, forseti Serbíu áhyggjufullur 479414 av2 f
hu koszovó SZIDTÁK AZ ANYJUKAT: Bántalmaztak egy/több szerbet Koszovóban, a szerb elnök aggódik hu Hungarian

Lestur tími: 3 mínútu

Serbneski forsetinn hefur lýst yfir áhyggjum af illri meðferð Serba í Kosovo. Aleksandar Vučić, sem var í vinnuheimsókn til Búdapest, brást við fréttum serbneskra fjölmiðla um að lögreglumenn í sérstöku lögreglunni í Kosovo hefðu ítrekað slegið serbneskan mann sem var fluttur til Kosovska Mitrovica, þar sem hann fékk sjúkrahúsþjónustu.

Þeir voru beittir ofbeldi

Serbneskir fjölmiðlar greina frá því að þrír Serbar hafi særst nálægt landamærastöðinni í Brnjak þegar ráðist var á þá af lögreglumönnum í Kosovo. Í kjölfar atviksins voru særðir Serbar fluttir til Kosovska Mitrovica til læknismeðferðar.

Alvarlegustu meiðslin urðu fyrir Dragiša Vlašković, sem a Kosovo á netinu Serbi ræddi við serbneska fréttagátt á staðnum.

Ég var ekki úti á þröskuldi, en ég varð að gera það. Þeir öskruðu eitthvað á albansku, en ég skildi það ekki, þeir drógu mig niður á malbikið, höggðu mig í bakið og slógu mig í munninn, brutu tennurnar

Vlašković sagði eftir að hann var lagður inn á sjúkrahúsið í Mitrovica. Hann segist hafa viljað höggva við þegar lögreglan í Kosovo stöðvaði hann og ráðist var á hann. Serbneski maðurinn orðaði það svona, „hann byrjaði að blæða, bað um vatn, en enginn vildi gefa honum það“.

Þeir skömmuðu okkur, móður okkar líka, fyrir að segja að þeir myndu drepa mig. Kannski grunaði þá að við værum að fara á barricades, ég veit það ekki

hu Hungarian

hu Hungarian

Sagði serbneski maðurinn í hjólastólnum.

Skýrslan leiddi ekki í ljós afdrif hinna tveggja mannanna sem voru að verki og hvers vegna þeir voru beittir ofbeldi.

Samkvæmt skýrslunni sagði ofbeldismaðurinn fyrst að hann gæti ekki talað albönsku, en nokkrum augnablikum síðar greindi hann frá því að forfeður hans hefðu verið móðgaðir og hótað að drepa (þá).

Það var næstum algengt fyrirbæri í fyrrum Júgóslavíu að Serbar lærðu ekki tungumál (minnihluta) þjóðarinnar sem býr með þeim, sem hefur ekki breyst mikið síðan þá.

Áhyggjur forseta

Serbneski forsetinn í Búdapest lýsti áhyggjum af (meintri) misnotkun Serba.

Ég talaði auðvitað líka um Kosovo í Búdapest. Ég hef áhyggjur af því að vinna Serba. Ég trúi á hugrekki samlanda okkar í Kosovo, en ef þeir búa sig undir pogroms eins og sá sem gerðist árið 2004, eða gera tilraunir gegn fólki okkar eins og þeir gerðu á tíunda áratugnum, þá mun það örugglega ekki gerast.

Sagði serbneski forsetinn, sem á níunda áratugnum minntist ekkert á þá kúgun og hryðjuverk sem framin voru gegn Kosovo -Albönum af stjórn þáverandi forseta Lígóslavíu, Slobodan Milošević, sem Vučić sjálfur var aðili að. Stefna og glæpi forystu Belgrad á sínum tíma stuðlaði mjög að þróun haturs milli þjóðanna tveggja.

Í Búdapest lýsti serbneski forsetinn væntingum um að „stjórnendur hittust á morgun og myndun bandalags serbneskra samfélaga í Kosovo, sem gæti verið mynd af serbnesku sjálfstjórn í Kosovo, hefst. Forlög þessa frá serbnesku sjónarmiði, að vissu leyti, fara aftur til tíunda áratugarins, sem leiðir til Republika Srpska.

hu Hungarian

hu Hungarian

Ég vona að við þurfum ekki að bíða í tíu ár í viðbót eftir að bandalag serbneskra samfélaga í Kosovo myndast. Sumir þingmenn segja okkur að það sé í samningunum að það hafi verið talað um það einhvers staðar ... Hins vegar spyr ég þá af hverju, ef svo er, hvers vegna þeir eru að taka niður og rífa spjöldin og áletranirnar á það. Það er enginn vafi á því að það er innifalið í Brussel -sáttmálanum. Handtökur á fólki (Serbum) eru hafnar í Kosovo. Þegar þeir (Kosovo Albanar) þurfa eitthvað, hernema þeir norðurhluta Kosovo og leita serbneskra umboðsmanna í skóginum. Ef ástandið væri ekki svo alvarlegt og gæti orðið hörmulegt gætum við hlegið að því. Eigum við að hefja handtökurnar? Hvaða hræsnara erum við að fást við!

- bætti Vučić við og vísaði til nýjustu atburða, þar sem tvennt má álykta sem utanaðkomandi áheyrnarfulltrúi. Ein er sú að Kosovo -Albönum er í raun reiðubúið að nýta sér gagnkvæmnisregluna til að herja á Serba. Hins vegar bjuggust þeir ekki við því að Serbar myndu koma með sína eigin áætlun (kannski frá leyniþjónustumönnum). Það gæti jafnvel verið hætt við því að vart væri hægt að búast við aðgerðum Kosovo -Albana í Belgrad. SKJÁ MÓÐIR MÁNA: Einn eða fleiri Serbar voru beittir ofbeldi í Kosovo, serbneski forsetinn hefur áhyggjur af Kosovo MISSIÐ Móður sína: Þeir hafa misnotað einn / fleiri Serba í Kosovo, forseti Serbíu hefur áhyggjur af zajednica 500x232

Þetta getur útskýrt hvers vegna risastórar áletranir, spjöld, auglýsingaskilti birtust á serbneskum svæðum í Kosovo, þar með talin þessi landamærastöð, með áletruninni Welcome to the community of serbian Communities. Lögregla í Kosovo -albönsku hefur byrjað að taka niður auglýsingaskilti og handtaka umboðsmennina sem afhjúpa þau.

Serbar voru því tilbúnir til að nota þróunina í eigin þágu og búa til samfélag serbneskra samfélaga með sviksamlegum hætti, ef forysta Pristina hefði ekki þegar gert það, jafnvel þó að Pristina hefði örugglega skuldbundið sig til þess með Brussel -sáttmálanum. .

Síðan skal tekið fram að Evrópusambandið ber einnig ábyrgð á þeirri spennu sem nú ríkir, þar sem það hefur ekki krafist þess að Kosovo -Albanar innleiði viðeigandi ákvæði í þeim sáttmála.


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

Kosovo braut móður sína: Einn / fleiri Serbar voru beittir ofbeldi í Kosovo, forseti Serbíu hefur áhyggjur af Balkanskaga


Google úrval