Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

fjölmiðla

ÞROTT Á FRÉTTASKRIFSTOFNU: Janša forsætisráðherra svelti slóvenska fjölmiðla, eða hver ritstýrir fréttunum?

janša FRÉTTASTOFNUN: Janša forsætisráðherra sveltir slóvenska fjölmiðla, eða hver ætti að breyta fréttinni? E QtZjcWEAs44e
Albanian janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? sqArabic janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? arBelarusian janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? beBosnian janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? bsBulgarian janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? bgChinese (Simplified) janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? zh CNChinese (Traditional) janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? zh TWCroatian janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? hrCzech janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? csDutch janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? nlEnglish janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? enFinnish janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? fiFrench janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? frGerman janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? deGreek janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? elHebrew janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? iwHungarian janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? huItalian janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? itJapanese janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? jaKorean janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? koMacedonian janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? mkPolish janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? plPortuguese janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? ptRomanian janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? roRussian janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? ruSerbian janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? srSlovak janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? skSlovenian janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? slSpanish janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? esSwedish janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? svTurkish janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? trUkrainian janša EGY HÍRÜGYNÖKSÉG CSŐDJE: Kiéhezteti a szlovén médiát Janša kormányfő, avagy ki szerkessze a híreket? uk

Lestur tími: 9 mínútu

Közvetve Viktor Orban magyar miniszterelnök is szerepet kapott abban, hogy a csőd szélére került a szlovén hírügynökség, az STA. Ekki er heldur útilokað að septemberlaun þeirra sem þar starfa séu þau síðustu. Ríkisstjórn Janez Janša síðan í desember 2020 - með afturköllun lögbundinnar ríkisaðstoðar - hann sveltur kerfisbundið almannaþjónustumiðillinn. Undanfarna daga hefur þjóðhöfðinginn persónulega notað heimild sína til að semja að minnsta kosti við gagnaðila: stjórnendur fréttaverksmiðjunnar og blaðamannaskrifstofu ríkisstjórnarinnar, skrifar Árpád Németh Á vefsíðu Euronews.

Afnám fjárhagslegs apanus var byggt á tilbúinni afsökun.

Í október 2020 munu forsætisráðherrar Slóveníu og Ungverja verða einn sem tengir Slóveníu, Ungverjaland og Króatíu rætt um lagningu flutningslínu. janša ÞRÁTT Á FRÉTTASKRÁ: Janša forsætisráðherra svelti slóvenska fjölmiðla, eða hver ætti að breyta fréttunum? 2021 09 21 215437 200x114 Gregor Mlakar tilkynnti atvikinu til fréttastofu þar sem hann vann.

Skýrslan sló hins vegar tryggingarnar út.

Janša sagði fréttastofu ríkisins „skömm fyrir þjóðina“ á sínum tíma vegna umræðu hans við Orbán. skýrslugerð hann var heyrnarlausari en viðtalið sem STA átti við rapparann ​​og aðgerðarsinnaðan Zlatko.

Í fyrstu hélt ég að þeir væru bara að grínast, en nú er mér ljóst að þeir áttu við dauða

- vitnað til Deutsche Welle Mlakart, sem bætti við að á 25 ára ferli sínum hjá STA hefði hann aldrei upplifað annað eins.

Eftir það er ég hissa að við erum enn til

Hann veifaði uppgefinn.

Engir peningar, engin samræða

Samkvæmt skýrslum sem STA birti, fréttir frá smærri slóvenskum gáttum, prentpressu og útvarpi er tekið saman. Stofnandi fréttastofunnar er ríkið sjálft. Samkvæmt lögum berst ríkisaðstoð til opinberrar þjónustu samkvæmt samningi sem endurnýjaður er í lok hvers árs og greiðist þeim með mánaðarlegum afborgunum.

Slóvenska fréttastofan fer með tiltölulega hóflega fjárhagsáætlun upp á 4 milljónir evra (um það bil 1,4 milljarða HUF) á ári. Helmingur þessarar fjárhæðar, 2 milljónir evra, verður að vera í umsjá STA af eigin tekjum, eftirstöðvarnar 2 milljónir evra á ári, eða um það bil 170 þúsund evrur (60 milljónir HUF) á mánuði, eru ríkisbætur. (Til samanburðar: Fjárhagsáætlun MTVA, sem ungverskir fjölmiðlar áætluðu 2021, eru næstum 118 milljarðar HUF; stærsti liðurinn í þessu er auðvitað rekstur almennings sjónvarps, en ungverska fréttastofan, MTI, deilir þessu líka .)

Þeir fá 170 evrur á mánuði í peninga skattgreiðenda og enginn veit hvað þeir eyða!

- honum var brugðið Forstjóri samgöngustofu ríkisins, UKOM. Uroš Urbanija útskýrði í ríkisstjórn undir stjórn Nova24TV útsendingar aftur í mars hvers vegna hann var að brjóta lög og hvers vegna hann var að afneita þóknun fréttastofu fyrir opinbera þjónustu.

Á meðan hefur ríkisskrifstofan sem hann stýrir aukið eigin fjárlög um um eina milljón evra. Afgangurinn þjónaði trúverðugum flokkshermum, að sögn slóvenskra stjórnarandstöðublaða.

Fjármögnun STA hefur verið óleyst síðan dómstóll úrskurðaði að stjórnvaldsúrskurður um breytingu á því stangist á við tvö lög og felldi því úrskurð ríkisstjórnarinnar úr gildi.

Samskipti stjórnenda STA og UKOM, samskiptaskrifstofu stjórnvalda, eru hætt. Eftir að stjórnsýsludómstóllinn stöðvaði framkvæmd framkvæmdarúrskurðarins tímabundið, þagnaði allt

-sagði Barbara Štrukelj, aðalritstjóri STA, en starfstími hennar rennur út fljótlega, í byrjun desember.

Fréttastofan, sem var í kreppu, hóf í vor örvæntingarfulla fjáröflun vegna þess að hún var aðeins til. Fyrir aðildarríkin - með þessari orðaleik var tilkynnt um herferðina, sem einnig hafði skammstöfun fréttastofunnar samtvinnað í nafni hennar. Ungversk merking: Til að lifa af.

ÞROTT Á FRÉTTASKRIFSTOFNU: Janša forsætisráðherra svelti slóvenska fjölmiðla, eða hver ritstýrir fréttunum? janša BROTT Á FRÉTTASKRIFSTOFNU: Janša forsætisráðherra svelti slóvenska fjölmiðla, eða hver ætti að breyta fréttunum? sta polo 500x412

RÉTT staða: Slóvenska þjóðfréttastofan neyddist til að framleiða stuttermabol til að viðhalda sjálfri sér

Í byrjun júlí, samkvæmt hárnálameti, höfðu 274 evrur safnast af gjöfum borgara. Miðað við upphæðina hjálpuðu ekki fáir óeigingjarnt að halda fréttastofu, þar sem framlagið var ein eða fimm evrur.

Í ölmususöfnuninni var rifjað upp að slóvenska fréttastofan hefur upplýst innlenda og erlenda lesendur sína um atburði í Slóveníu og erlendis ítarlega, nákvæmlega og hlutlaust í þrjá áratugi. Núverandi ríkisstjórn hefur hins vegar stöðvað fjármagn til embættismanna. Þetta stefnir í veg fyrir að fagleg og sjálfstæð þjónusta lifi af og síðast en ekki síst störf um 100 starfsmanna.

Stjórn Janša vill breyta fréttinni sjálfri

Framkvæmdastjórn Evrópusambandsins og Ursula von der Leyen, formaður nefndarinnar, hvöttu til að ástandið yrði leyst sem fyrst. Slóvensk stjórnvöld lögðu síðan til að fjármögnun STA yrði gerð upp með nýrri reglugerð og nýjum samningi. Þessari tillögu var hins vegar hafnað af fréttastofu með þeim rökum að stjórnvöld myndu fara djúpt í ritstjórnarstefnu lögfræðilega óháðrar stofnunar.

Stjórnvöld vildu sjálf ákveða að hvaða marki starf STA væri opinber þjónusta og hefði gert fjármagnstölu háð því. Í stað 12 jafna mánaðargreiðslna hefði samskiptaskrifstofa stjórnvalda mánaðarlega athugað hvaða hlutfall af starfsemi stofnunarinnar gæti talist opinber þjónusta og hefði gert greiðslu fjárstuðnings í réttu hlutfalli í lok hvers mánaðar.

janša BROTT Á FRÉTTASKRIFSTOFNU: Janša forsætisráðherra svelti slóvenska fjölmiðla, eða hver ætti að breyta fréttunum? BARBARA 500x282

Barbara Štrukelj, aðalritstjóri STA

UKOM hefði þannig getað orðið endurskoðandi og ritskoðun efnis á sama tíma

- segir Barbara Strukelj.

Tillögur slóvenskra stjórnvalda brjóta í bága við lög

- sagði prófessor í blaðamennsku við háskólann í Ljubljana og meðlimur í fjölmiðlafræðinganefnd Evrópuráðsins.

Ljóst er að þetta er kerfisbundin tilraun til að fresta. Samþykkt reglugerða og skjala mun aðeins tefja raunverulega lausn ástandsins

Sagði Dr. Marko Milosavljevic.

September eru síðustu launin

Hann hleypur aðeins fyrir einn launaseðil

-minnir aðalritstjóra fréttastofunnar. STA hefur þegar klárað mikið af þeirri upphæð sem íbúar bjóða upp á í vorfjáröflunarherferðinni sem kallast Survival.

Andrúmsloftið á ritstjórninni er mjög slæmt

Sagði Strukelj. Þrátt fyrir að fimmtán af um það bil 100 starfsmönnum hafi þegar flúið vegna ástandsins, sem er hægt og rólega að verða ósjálfbært, starfar STA enn.

Við ákváðum að óheppilega ríkið myndi ekki hafa áhrif á fagmennsku okkar. Það mun ekki koma fram í innihaldinu að við erum í ótryggri stöðu eins og er

- lofar fulltrúa í ritstjórn.

Að sögn Mojca Zorko, auk fjárhagslegs álags, er sjálfsritskoðun einnig að breiðast út á ritstjórninni þar sem liðið er persónulega keyrt niður af Janša á samfélagsmiðlum.

Forsætisráðherrann tísti til dæmis að STA fréttir pirri þá sem berjast gegn kransæðavírnum.

Veselinovič og aðrir eru skammarlegir þrátt fyrir að fá 8000 evrur mánaðarlega greiddar frá skattgreiðendum. Viðbjóðslegt!

Janša persónulega með forstöðumanni fréttastofunnar.

Það er alkunna að fé er í boði fyrir STA: 2 milljónir evra hafa verið settar í fjárlög til reksturs þess. Hins vegar var greiðsla hans aftur og aftur háð mismunandi skilyrðum

Štrukelj sagði fyrir nokkrum vikum.

Þetta endurtók ritstjórnarvinnuna hægt og rólega. Nú erum við bara að bíða eftir að sjá hvort einhver gerir eitthvað eða bregst við ... Annars blæðir okkur bókstaflega í augum almennings, Slóveníu og Evrópusambandsins.

Ritstjórinn bætti við.

Hver dagur sem STA þoldi án stuðnings stjórnvalda leiddi til annars streitu og erfiðleika sem mala fréttafyrirtækinu, forystu þess og blaðamönnum hægt og rólega.

- sagði félagi í evrópskri málsvörn alþjóðlegu fjölmiðlastofnunarinnar.

Í stað þess að fagna 30 ára afmæli sínu hefur fréttastofan barist við að lifa af á þessu ári. Það skilur eftir sig dökkan blett á árangri stjórnvalda í fjölmiðlafrelsi. Nóg af seinkuninni: þessari gervi samningadeilu og fjárhagslegri kæfingu STA verður að ljúka

Sagði Jamie Wiseman.

Áður hafa slóvensk stjórnvöld gripið til svipaðra aðgerða gegn slóvensku útvarpi og sjónvarpi. Afturköllun 13 milljóna evra fjárhagsáætlunar (4,6 milljarða forinta) ógnaði störfum 600 starfsmanna.

Varla viku eftir að Janša var endurflutt, 2020. mars 20, tilkynnti blaðaráð Evrópuráðsins að forsætisráðherrann hefði sakað almannaþjónustu í samfélagsmiðlum um að dreifa lygum um stjórnvöld. Janša hótaði leynilega fjölmiðlum í slóvensku almannaþjónustunni að hætta fjármögnun hans.

Forstjóri RTVS lýsti skilaboðum Janša sem gróflega ástæðulausri árás.

Markmiðið er að víkja miðlægum fjölmiðlum undir pólitískan valkost

Igor Kadunc svaraði.

Það vakti vissu fyrir því að Janša sór óvin sinn, forstjóra Igor Kadunc, í febrúar 2021 þeir voru ekki endurkjörnir. Opinberi miðillinn er hins vegar hnífur í augum forsætisráðherrans.

Blóðugur leikur

Með því að hinn öldungi hægri stjórnmálamaður kemur aftur til valda verður umhverfið í Slóveníu sífellt fjandsamlegra blaðamönnum

- vitnað til viðvörun til þeirra sem þekkja til ástandsins á Balkan Insight í fyrra.

Endurflutningur Janša féll saman með fordæmalausri bylgju með fordómalausri fyrirlitningu og herferð á netinu gegn slóvenskum blaðamönnum.

Forsætisráðherrann gagnrýndi sjálfur slóvenska ríkisútvarpið á Twitter. Ríkisstjórn hans reyndi að koma á fót almennum fjölmiðlum sem erfingi leyniþjónustu kommúnista á júgóslavískum tíma, en krepputeymi stjórnvalda, sem var falið að samræma baráttuna gegn kórónavírusfaraldrinum, framkvæmdi nafnlausar árásir, þ.e. áminningar sem endurtaka áminningar frá Twitter.

Blaž Zgaga árið 2020, í upphafi faraldursins, efaðist um lögmæti og starfsemi faraldsfræðilegra starfsmanna sem stjórnvöld settu á laggirnar. Grófri fyrningarherferð var strax hleypt af stokkunum gegn honum á samfélagsmiðlum. Nafnlausar færslur sem gera lítið úr blaðamanni voru kynntar af slóvenskum aðila á eigin Twitter síðu.

Áróðurspressa stjórnvalda skrifaði um mig að ég væri að ljúga. Ég fékk heilmikið af hótunum, þar á meðal banvænum

Blaðamaðurinn rifjaði upp.

Eftir að nokkur alþjóðleg félagasamtök tjáðu sig, hvatti framkvæmdastjórn Evrópusambandsins slóvensk stjórnvöld til að veita Zgaga fullnægjandi vernd.

Allar árásir stöðvuðust næstum strax. Það var eins og einhver hefði ýtt á hnapp. Það er nokkuð augljóst merki um að allt ferlið byrjaði á sama hátt, með því að ýta á hnapp

Zgaga útskýrði.

Þetta er ósigur lýðræðisins

- slóvenskur stjórnmálafræðingur mat ástandið.

Forræðisstjórnir sem reyna að koma á auknu valdi munu halda aftur af þeim sem hafa mismunandi skoðanir

Sagði Alem Maksuti.

Í Slóveníu eiga næstu þingkosningar að fara fram árið 2022. Maksuti segir erfitt að spá fyrir um framtíð fjögurra flokka samsteypustjórnar Janša.

Að hans sögn nálgast slóvensk stjórnmál það sem upplifað er í Ungverjalandi, Póllandi eða Slóvakíu. Skrefin sem siðmenningin tekur, svo sem fóstureyðingar eða hjónabönd samkynhneigðra, verða aftur vafasöm.

Stjórnmálafræðingurinn minntist þess að stjórn Janša vinnur að lögum sem miða að því að afnema útvarpsgjald fyrir almenningsþjónustu en veita fjölmiðlum betri tíðni sem geta talist „flokksútgáfa“ Janša.

Búast má við blóðugum uppgjöri í fjölmiðlum

- segir Maksuti.

Alþjóðleg samtök blaðamanna voru reið. Sumir hafa sakað Janša um að afrita stefnu bandamanns síns, Viktors Orbán, í Ungverjalandi þar sem ráðist hefur verið á prentfrelsi.

Media Freedom Rapid Response, sem sameinar samtök fyrir eftirlit með fjölmiðlum hann vakti athygli á þvíað breytingarnar sem lagðar voru til í Slóveníu 9. júlí „gætu hugsanlega veikt almannaútvarpið og leyft miklu meiri stjórn stjórnvalda á stjórnun fjölmiðla í almannaþjónustu“.

janša BROTT Á FRÉTTASKRIFSTOFNU: Janša forsætisráðherra svelti slóvenska fjölmiðla, eða hver ætti að breyta fréttunum? d5e3338de3a5820069ea53e2352ec925 500x375

Blaðamenn voru heldur ekki skuldlausir

Janez Janša fagnaði 63 ára afmæli sínu um daginn. "Verið velkomin til Máritíus!" - Svo heilsaði hann yfirmaður ríkisstjórnarinnar er blaðamaðurinn.

Með þessu benti blaðið á að formaður stjórnarflokksins hafi átt nokkra frí undanfarna tvo áratugi á framandi eyju í Indlandshafi með stærstu birgjum slóvenskrar heilsugæslu. Frá skjölunum sem ritstjórn Necenzurirano aflaði og greindi, er það einnig það kom í ljósað hann hefur tekið þátt í golfmótum þar að minnsta kosti þrisvar sinnum. Frá sjálfstæði hefur Janša leikið með lobbyista Božo Dimnik, sem hefur framúrskarandi tengsl í króatískum stjórnmálum, og þekktum kaupsýslumanni Andrej Marčič.

Janša í félagsskap lobbyista og birgja, ekki aðeins á golfvellinum heldur einnig á snekkju - með þessum titli og nokkrum myndum greint frá vefsíðu slóvenska RTV um hvernig Janša - þá enn þingmaður stjórnarandstöðunnar - eyddi tíma í frumkvöðlasnekkjunni Andrej Marčič. Auðvitað tók Božo Dimnik einnig þátt í „slökun“ 2016.

Slóvenska ríkisstofnunin tjáði sig ekki um umfjöllunina eða fullyrðingar stjórnarandstöðunnar.

Ég er vanur svona boltum og þess háttar

- Zdravko Počivalšek, aðstoðarforsætisráðherra, sagði við slóvenska útvarpið.

Þjóðhöfðinginn hefur milligöngu

Forseti lýðveldisins reynir persónulega að jafna spennuna milli stjórnvalda og fjölmiðla í almannaþjónustu.

Slóvenska fréttastofan (STA) og samskiptaskrifstofa ríkisins (UKOM) hafa samþykkt að halda áfram samningaviðræðum um undirritun árlegs fjármögnunarsamnings, eftir að Borut Pahor tók við forstöðumönnum stofnana tveggja í forsetahöllinni. þeim var tilkynnt í samskiptum.

Þjóðhöfðinginn er bjartsýnn: hann telur að báðir aðilar séu tilbúnir til að halda samtalinu áfram.

Upphafið að frekari samningaviðræðum verður samningurinn sem við sendum þegar til STA í júlí

Sagði Urbanija, yfirmaður UKOM.

Þessari tillögu var hins vegar þegar hafnað af fréttastofu á sínum tíma.

Hver er fjárhagsleg staða fréttastofu um þessar mundir?

Spurði Árpád Németh aðalritstjóra með tölvupósti Skýrsla birt á vefsíðu Euronews höfundur.

Þegar samningaviðræður eru í gangi get ég ekki tjáð mig um atburðina

Barbara Štrukelj svaraði.


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

janša BROTT Á FRÉTTASKRIFSTOFNU: Janša forsætisráðherra svelti slóvenska fjölmiðla, eða hver ætti að breyta fréttunum? balkanac stór

Veður

Facebook mælingar


Google úrval