Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Glæpur

Viðurkenning og synjun: Í ljós hefur komið að FBI hefur varpað ljósi á starfsemi glæpahóps Belivuk

VIÐURKENNING OG íhugun: Það hefur komið í ljós að FBI hefur varpað ljósi á starfsemi glæpahópsins Belivuk stefanovic sky

Lestur tími: 2 mínútu

 
Aukin tilvist ýmissa bandarískra þjónustu og samtaka á Vestur -Balkanskaga, sérstaklega í Serbíu, er sláandi. THE Samkvæmt Wikileaks um árþúsundamótin tóku nokkur bandarísk samtök, gegnum Otpor, þátt í að steypa stjórn Slobodan Milošević, þar sem CIA átti vissulega þátt. Bandaríkjamenn þagna ekki aðeins eða steypa stjórnmálamönnum niður heldur halda glæpamenn í skefjum: í maí, til dæmis, með aðstoð Enforcement Administration (DEA), 400 pund af kókaíni var fundinn Í Kosovo. Vitað er að DEA vinnur oft með FBI, færustu bandarísku lögreglusamtökunum, og þá erum við þegar til staðar fyrir það sem við viljum tala um.

Svarta lambið

Nebojša Stefanović varnarmálaráðherra er sífellt að verða svart lamb í serbnesku þjóðlífi: ekki aðeins að fjölmiðlar sem styðja stjórnvöld ráðast á hann án mismununar heldur hafa nánir samstarfsmenn forseta Serbíu einnig verið ósammála honum vegna Belivuk-málsins.

Stefanović, sem oft var grunaður í blöðum, tókst nú að hrekja að hann væri ekki með síma netsins sem glæpamennirnir notuðu til að vekja enn stærra óveður í kringum sig.


Rannsókn á glæpahópnum Veljko Belivuk hófst þegar ég gegndi embætti innanríkisráðherra. Lykilþáttur rannsóknarinnar var augljóslega sá að FBI klikkaði á kóðunum og komst að því hver notaði Sky appið en hindra misnotkun á þessari tækni. Upplýsingarnar sem FBI miðlaði til evrópskrar og innlendrar (serbneskrar) þjónustu stuðluðu verulega að öflun sönnunargagna og þetta leyfði ákæru á hendur glæpahópnum.

Stefanović sagði í yfirlýsingu til serbnesku fréttastofunnar Tanjug. Það var líka myndband af þessu, svo það er ekki mjög þolanlegt.

Stefanović nyilatkozata hihetőnek tűnik, hiszen Szerbiában többször elhangzott már, hogy az Aleksandar VUCIC szerb elnök és a jelenlegi belügyminiszter Aleksandar Vulin által mutogatott szörnyűséges felvételeket a szerb rendőrség egy meg nem nevezett nyugati országtól kapta a Sky kommunikációs rendszer feltörését követően.

Af þessum sökum kom það kannski bara á óvart að Stefanović nefndi vesturlandið, sem rússneskir vinir serbneskra stjórnmálamanna voru ekki ánægðir með, þannig að frekar undarleg staða kom upp.

Innanríkisráðuneytið neitar því

Serbneska innanríkisráðuneytið sagði að það hefði engar upplýsingar eða skjöl sem benda til þess að skipt væri um rekstrargögn við FBI varðandi rannsókn og saksókn á glæpahópnum Belivuk-Miljković.

Það var aðeins það sem Stefanović, í yfirlýsingu, bjóst við ofangreindri afsögn þegar hann sagði að hann væri „fastur í herferð gegn skipulagðri glæpastarfsemi“, sérstaklega vegna misnotkunar á Sky forritinu sem glæpamenn nota, sem hann ræddi einnig við fulltrúa evrópskra, Rússneska og bandaríska lögreglan.

Þetta getur Christopher Wray forstjóri FBI, sem ég hitti árið 2019, staðfest af því að við unnum ákaflega með Bandaríkjunum í baráttunni gegn mafíunni og skipulögðum glæpahópum, sérstaklega hvað varðar baráttuna gegn fíkniefnamafíunni og misnotkun á netfíkni tækni.

Stefanović rifjaði upp og vakti athygli á því að hann hefði orðið vitni að mörgum þessara viðræðna.Hjá serbneskum stjórnmálamönnum sem styðja ríkisstjórnina var hann loks viss um að Stefanović hefði tilnefnt forstjóra bandarísku alríkislögreglunnar sem vitni gegn ákærunum á hendur honum.

Vladimir Đukanović, bóndi á hægri væng serbneska framfaraflokksins, sagði til dæmis að það væri fráhrindandi að serbneskur ráðherra kallaði á FBI sér til varnar og léti almenning um leið vita að hann væri bandarískur maður sem ekki var hægt að skaða.Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

Viðurkenning og synjun: Í ljós hefur komið að FBI hefur varpað ljósi á starfsemi glæpahóps Belivuk á Balkanskaga.

BALK TÍMARIÐ


🚗 H-1089 Búdapest, Delej utca 51
📬 contact@balk.hu
☎️ +36 30 631 3104
💁‍♂️ Um okkur
📰 Áletrun
BALK Tímarit © 2019-2022

Facebook mælingar