Tengja við okkur

Halló, skrifaðu það sem þú ert að leita að hér

Balkanskaga

POLITICAL SCI-FI: Forsætisráðherra Slóveníu ætlar að endurmóta Balkanskaga, Orbán styður að sögn

Slóvensk POLITICAL SCI-FI: Slóvenski forsætisráðherrann ætlar að endurmóta Balkanskaga, Orbán er sagður styðja Jansa
Albanian szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja sqArabic szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja arBelarusian szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja beBosnian szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja bsBulgarian szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja bgChinese (Simplified) szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja zh CNChinese (Traditional) szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja zh TWCroatian szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja hrCzech szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja csDutch szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja nlEnglish szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja enFinnish szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja fiFrench szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja frGerman szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja deGreek szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja elHebrew szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja iwHungarian szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja huItalian szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja itJapanese szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja jaKorean szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja koMacedonian szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja mkPolish szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja plPortuguese szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja ptRomanian szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja roRussian szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja ruSerbian szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja srSlovak szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja skSlovenian szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja slSpanish szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja esSwedish szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja svTurkish szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja trUkrainian szlovén POLITIKAI SCI-FI: A Balkán átszabását tervezi a szlovén miniszterelnök, állítólag Orbán is támogatja uk

Lestur tími: 4 mínútu

Forsætisráðherra Slóveníu afhenti forseta leiðtogaráðs Evrópusambandsins „ekki pappír“ áminningu. Í þessu sagði Janez Janša að sögn Charles Michelle að eitt af forgangsverkefnum slóvenska forsetaembættisins, sem hefst 1. júlí, væri að „ljúka“ upplausn fyrrverandi Júgóslavíu, sem felur í sér endurmótun landamæra. Slóvenía vísar því á bug, að sögn utanríkisráðherra Slóveníu, að þeir séu stærstu stuðningsmenn Vestur-Balkanskaga.

Svæðisbundin „klæðskera“

Nokkrar hugmyndir hafa þegar komið fram á Balkanskaga um að skipta enn frekar yfirráðasvæði fyrrum Júgóslavíu, dreifa hlutum þess og endurskrifa landamærin.

Frægasta þeirra er servíettan (matseðill), sem var gerður árið 1995 Franjo Tuđman, fyrrverandi forseti Króatíu, ýtti Paddy Ashdown undir nefið á seinni yfirstjórn Bosníu meðan á móttöku stóð í London.

STJÓRNVÖLD í Slóveníu: forsætisráðherra Slóveníu ætlar að móta Balkanskaga, Orbán styður að sögn tudjman servíettu 500x302 A közelmúltban is felmerült hasonló elképzelés, 2017 végén ugyanis titkos tárgyalások zajlottak Aleksandar VUCIC szerb és Hashim Thaçi akkori koszovói elnök között, amelyek szerint a szerb elnök az egyértelmű uniós perspektíva mellett a szerbek által lakott észak-koszovói enklávét kérte cserében Koszovó függetlenségének elfogadásáért és a preševoi körüli albán területek átengedéséért.

Þessu var ekki vísað á bug af þátttakendum leynilegra viðræðna, en samningurinn milli Vučić og Thaçi mistókst þar sem meirihluti stjórnmálamanna í Kosovo hafnaði hugmyndinni en Þýskaland, sem var þá brúður í viðræðum Kosovo og Serba, andmælti einnig endurteikning landamæra.

Að sögn hefur slóvenski forsætisráðherrann samið enn metnaðarfullari drög sem fela í sér „2 í 1 grunn“ landnámsuppgjör í Bosníu og Hersegóvínu og Kosovo og margt fleira.

Hvað skrifaðir þú a politicki.ba

Fram kemur í bosníska tímaritinu á netinu að Janez Janša forsætisráðherra Slóveníu hafi upplýst Evrópuráðið um að eitt af forgangsverkefnum forseta ESB, sem hefst 1. júlí, verði að teikna innri landamæri fyrrum Júgóslavíu.

Í kjölfar upplausnar fyrrverandi suðurslavneska ríkisins breyttust innri landamæri upplausnarlandsins þrátt fyrir að þetta væri eitt af dulbúnum markmiðum stríðanna á tíunda áratugnum þannig að þessi landamæri voru endurflokkuð sem landamæri.

Núverandi svokölluð „pappírslaus“ skjal, sérstakt, óformlegt form minnisblaða í diplómatíu, var að sögn gert að þessu sinni á skrifstofu Janez Janša og afhent Charles Michel, forseta Evrópuráðsins, persónulega í lok febrúar eða byrjun mars, samkvæmt í bosníska tímaritið.

Skrifstofa Michels svaraði að sögn Janša að hann hefði tekið eftir „ekki pappírs“ lýsingunni, sem þýðir í raun og veru viðurkenningu á móttöku.

Politicki.ba skrifar að þetta hafi verið staðfest af nokkrum heimildarmönnum í Ljubljana og Brussel, en ekki veitt upplýsingar um hver afhenti Charles Michel frá Slóveníu skjalið.

Fullt innihald lýsingarinnar, flokkað sem „hneykslanlegt skjal“, hefur ekki enn verið birt opinberlega, sem gefur mikið pláss fyrir vangaveltur.

Drögin sem forsætisráðherra Slóveníu var kennd við snúa aftur að breytingum sem Vučić og Thaçi „settu upp“ á landamærunum milli Serbíu og Kosovo, en innihalda einnig aðrar „landamæraleiðréttingar“ varðandi aðskilnað meirihluta albanskra svæða sem tilheyra Svartfjallalandi og Norður -Makedóníu .Sem særir Bosníumenn

Bosníakar verða sérstaklega fyrir miklum sársauka vegna forsendna í meintri áætlun um innlimun Vestur -Hersegóvínu í Króatíu og aðskilnað Republika Srpska.

Samkvæmt tímaritinu Sarajevo, áætlun Janša hefur einnig annan kost fyrir Bosníu og Hersegóvínu, sem myndi búa til þrjú lýðveldi í stað núverandi tveggja þræla. Nýju „þjóðlegu“ lýðveldin myndu eiga í nánum tengslum við móðurlöndin, Króatíu og Serbíu.

Þriðja lýðveldið myndi tilheyra Bosníumönnum og væri tengt gangi við Adríahaf sem yrði stjórnað af NATO.

Það kemur ekkert á óvart við þetta

- sagði í tímaritinu í Bosníu, en samkvæmt því hefur Janša lengi verið háværasti talsmaður þess að Stór -Serbía og Stór -Albanía, fyrrverandi „síðasta upplausn Júgóslavíu“, verði stofnað.

Bosníska tímaritið skrifar að slóvenski forsætisráðherrann telji að „á vegum Evrópusambandsins og NATO“ eigi að endurmála landamæri sem geti tryggt „endanlegan frið í Evrópuhúsinu“, sem gerir Stór -Serbíu, Stór -Albaníu og að lokum Stór -Króatíu kleift verkefni.

Hvað hefur Evrópa að segja um þetta?

Og hvað með Charles Michel?

- bætir Sarajevo tímaritinu við, sem er með „frábært Balkanskaga“ sem heimildarmenn, sem vilja ekki nefna sig, hafa sagt að Michel „taki mark á neinu“.

Samkvæmt annarri heimild, einnig ónefndri, í Brussel, eru „viðskipti við Balkanskaga“ umræðuefni í hringjum ESB.

Ezt nemcsak Janša támogatja. Természetesen ott van Viktor Orban magyar miniszterelnök, az európai szélsőjobbosok teljes tömege, Horvátország, Lengyelország…, de Ausztria is (megint!), és Franciaország egyre közelebb áll ehhez az ötlethez

- sagði annar ónefndur ESB stjórnmálamaður, sem sagði að Frakkland hefði ekki skýra afstöðu til þessa vegna þess að það vildi ekki horfast í augu við önnur Evrópulönd opinberlega, sérstaklega ekki Bandaríkin.Slóvenía vísar á meðan á bug

Í Slóveníu er fullyrðingum bosníska blaðsins vísað á bug.

Utanríkisráðherra Slóveníu, Anže Logar, sagði á fundi utanríkismálanefndar slóvenska þingsins á miðvikudag að stefna Slóveníu á Vestur -Balkanskaga hefði ekki breyst.

Logar lagði áherslu á að ríkisstjórnin muni fylgja stefnunni hingað til og samræma allar breytingar við þingið.

Ég man ekki að stefnan fyrir vestur -Balkanskaga hefði verið á dagskrá á Alþingi hvenær sem er í núverandi hringrás.

- sagði utanríkisráðherra Slóveníu, sem síðan viðurkenndi að utanríkisráðherrar Evrópusambandsins væru að fást við Balkanskaga.

Í þessu sambandi lagði Logar fram óformlegt skjal fyrir þingmenn um Bosníu og Hersegóvínu, sem utanríkisráðherrar ESB ræddu í mars í Brussel.

Þessi áminning sem ekki er pappír var unnin af Króatíu og undirrituð af fimm öðrum löndum - Slóveníu, Ungverjalandi, Búlgaríu, Grikklandi og Kýpur.

Það hvatti Bosníu og Hersegóvínu til að fá stöðu ESB -frambjóðanda þegar það uppfyllti öll skilyrði

- sagði utanríkisráðherra Slóveníu, sem ítrekaði að Slóvenía væri einn af nánustu bandamönnum Vestur -Balkanskaga og að óformlegur leiðtogafundur um Vestur -Balkanskaga væri með í áætlun forsetaembættisins til að ræða örlög svæðisins á hæsta stigi.
_________________
Heimild: Internet


Skráðu þig á daglegt fréttabréf!

STJÓRNVÖLD í Slóveníu: Slóvenska forsætisráðherrann ætlar að móta Balkanskaga að nýju, Orbán er einnig sagður styðja Balkanskaga

Veður

Facebook mælingar


Google úrval